THỨ HAI, NGÀY 23 THÁNG 05 NĂM 2022 11:35

Truy xét thanh niên tưới xăng đốt tiệm net, chủ tiệm bị bỏng

Cơ quan chức năng TP Thủ Đức (TP HCM) đang tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm đối tượng tưới xăng, phóng hoả quán game trên địa bàn.
Nam thanh mang theo can xăng vào quán game tại TP Thủ Đức với ý định phóng hoả. Nguồn: BTr

Nam thanh mang theo can xăng vào quán game tại TP Thủ Đức với ý định phóng hoả. Nguồn: BTr

Báo Pháp luật TP HCM đưa tin, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Thủ Đức đã phối hợp cùng Công an phường Hiệp Bình Chánh nhanh chóng truy xét, bắt giữ Vũ Đình Phong (28 tuổi), người tưới xăng, phóng hoả tại tiệm game xảy ra trên địa bàn.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào khoảng 13h ngày 3/5, chị Trần Thị Bích Tr (33 tuổi, chủ tiệm Internet BYC Gaming ở đường B Trưng Trắc, KP1, phường Hiệp Bình Chánh) đang ngồi tại quầy thu ngân. 

Lúc này Phong cầm theo can xăng khoảng một lít đi lại gần chỗ chị Tr.

Sau đó Phong nói với chị Tr “Lần này tao cảnh cáo”, rồi đi ra hướng cửa đổ xăng ra nền nhà, gần chỗ để xe khách. 

Phong châm lửa vào một cái khăn rồi phóng hoả chỗ đã tưới xăng, sau đó lên xe máy tẩu thoát.

Vụ việc sau đó rất may được những người trong tiệm dùng bình chữa cháy dập lửa kịp thời nên không gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản và người. Tuy nhiên, chị Tr bị bỏng ở chân.

Nhận được tin báo, Công an phường Hiệp Bình Chánh phối hợp cùng Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Thủ Đức vào cuộc, truy xét. 

Qua rà soát camera và bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an đã truy xét và bắt giữ được Vũ Đình Phong tại nhà trọ ở đường 47, phường Hiệp Bình Chánh.

Rất may đám cháy được dập tắt kịp thời, không gây thiệt hại về người. Nguồn: BTr

Rất may đám cháy được dập tắt kịp thời, không gây thiệt hại về người. Nguồn: BTr

Theo tờ Tri thức trực tuyến, bước đầu, nam thanh niên khai nhận từng đến chơi ở tiệm Internet trên và bị hack tài khoản game. Cho rằng có người chơi trong tiệm game gây ra, anh ta mang xăng đến tưới và đốt tiệm.

“Tôi không quen biết người thanh niên trên và cũng không hiểu vì người này lại phóng hỏa tiệm Internet của tôi. Tôi đuổi theo nhưng không chặn được anh ta lại. Lúc đó trong tiệm có tổng cộng 38 người nhưng may là dập lửa kịp thời”, Zing.vn dẫn lời chị Tr. cho biết.

CT (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh