CHỦ NHẬT, NGÀY 28 THÁNG 11 NĂM 2021 11:49

Từ 5/9, người dân Bình Dương ra đường phải có thẻ thông hành

(Dân sinh) - Từ ngày 5/9, người dân Bình Dương khi ra đường phải có thẻ thông hành theo mẫu do cơ quan chức năng cấp và quy định cho các nhóm đối tượng. Theo đó, các giấy tờ quy định trước đây sẽ không còn hiệu lực.

Đây là một trong những biện pháp nhằm siết chặt việc người dân di chuyển khi không có nhu cầu cần thiết, đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong bối cảnh số ca mắc của tỉnh này ngày một tăng.

Những người được cấp thẻ thông hành, gồm: Nhân viên giao hàng, phục vụ của hệ thống phân phối; nhân viên làm việc liên quan xuất nhập khẩu hàng hóa; nhân viên giao hàng của đơn vị cung ứng lương thực, thực phẩm, suất ăn, trang thiết bị, vật tư y tế phòng dịch; nhân viên các cơ sở sản xuất thực phẩm (như bánh mì, tàu hủ, bún, hủ tiếu…), các cơ sở cung ứng suất ăn công nghiệp; nhóm phóng viên báo chí.

Lực lượng cung ứng dịch vụ công ích; xây dựng, lắp đặt, bảo trì công trình, trang thiết bị; nhân viên ngân hàng; nhân viên điện lực, cấp thoát nước; nhân viên công ty cung cấp dịch vụ bưu chính, viễn thông; nhân viên các công ty dịch vụ vệ sinh, môi trường; nhân viên các công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ; nhân viên thực hiện công tác kiểm dịch động, thực vật.

Các nhân viên khách sạn, nhà nghỉ phục vụ cách ly y tế và lực lượng phòng, chống dịch do cấp huyện, cấp xã được trưng dụng; lực lượng hỗ trợ, cứu trợ phòng, chống dịch Covid-19 (bao gồm tiểu thương chợ truyền thống hỗ trợ cung ứng hàng hoá); người đi mua hàng thiết yếu hoặc người đi chợ thay; người đi khám chữa bệnh định kỳ, người dân về quê theo kế hoạch cũng là những trường hợp được cấp thẻ thông hành.

Đối với nhóm này, ngoài việc phải có thẻ thông hành phải sẽ phải xuất trình thêm giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (có hiệu lực trong 72 giờ), giấy CMND hoặc thẻ căn cước công dân.

UBND tỉnh Bình Dương cũng quy định các nhóm không cần phải cấp thẻ thông hành, như: Lực lượng công an, quân sự, y tế; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (công tác tại các sở, ban, ngành, các ban đảng, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể, các đơn vị sự nghiệp); thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh các cấp; lực lượng trực tiếp tham gia phòng, chống dịch Covid-19. Người dân đi tiêm vaccine; trường hợp đi khám, chữa bệnh; các trường hợp trong tình thế cấp bách có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng do cá nhân tự di chuyển như: cấp cứu người bị thương, bị bệnh, phụ nữ mang thai đến ngày sinh.

Theo quy định, thẻ thông hành được UBND huyện, thị, thành phố cấp thuộc vùng nào (vùng đỏ, vàng, xanh) và UBND phường, xã, thị trấn thì chỉ được lưu thông trong phạm vi khu vực đó. UBND tỉnh Bình Dương giao công an tỉnh chủ trì cấp phát thẻ thông hành.

Tính đến ngày 3/9, Bình Dương ghi nhận 122.732 ca mắc Covid-19; 970 bệnh nhân tử vong. Địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đến ngày 15/9 đối với các “vùng đỏ”, các “vùng xanh” áp dụng đến 5/9. Bình Dương đặt mục tiêu trong tháng 9 sẽ kiểm soát được dịch Covid-19.

TUẤN MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh