THỨ HAI, NGÀY 16 THÁNG 05 NĂM 2022 12:09

Từ Hà Nam vào Thanh Hóa, "siêu trộm" gây ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản

Liên tiếp gây ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, một đối tượng ở tỉnh Hà Nam đã bị Công an Thanh Hóa bắt giữ.

Ngày 28/4, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa vừa phối hợp với Công an thị xã Nghi Sơn, Công an huyện Quảng Xương và các phòng nghiệp vụ điều tra làm rõ và bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Hai (sinh năm 1998 ở xã Nhân Khang, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) về hành vi trộm cắp tài sản.

Đối tượng Nguyễn Văn Hai (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Đối tượng Nguyễn Văn Hai (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Trước đó, từ đầu tháng 4 đến nay, trên địa bàn huyện Quảng Xương và thị xã Nghi Sơn liên tiếp xảy ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản. Thủ đoạn của đối tượng là mặc áo chống nắng, bịt khẩu trang, đeo găng tay, lợi dụng sơ hở của các nhà dân khi đi ngủ không khóa cửa hoặc khóa không chắc chắn để đột nhập vào nhà bằng cách trèo tường vào, sau đó lục lọi, tìm kiếm điện thoại di động, tiền và các đồ vật có kích thước nhỏ nhưng có giá trị để trộm cắp. Thời điểm đối tượng gây án thường từ khoảng 1h đến 4h sáng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ sau một thời gian ngắn theo dõi và lập án đấu tranh, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã điều tra, xác minh làm rõ và bắt giữ đối tượng gây ra các vụ trộm cắp tài sản nói trên khi đối tượng đang lẩn trốn tại Hà Nội và tiến hành bắt giữ.

Tại cơ quan Công an, bước đầu đối tượng khai nhận tên là Nguyễn Văn Hai, sinh năm 1998 ở xã Nhân Khang, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Đây là đối tượng lao động tự do, đã từng có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Trong khoảng thời gian từ đầu tháng 4/2022 đến khi bị bắt, Nguyễn Văn Hai thường xuyên đi từ Hà Nam ra bến xe Nước ngầm bắt xe khách về Thanh Hóa trong đêm để trộm cắp tài sản. Sau khi trộm cắp được tài sản, đối tượng lại đi xe khách từ Thanh Hóa ra Hà Nội để tẩu tán tài sản rồi quay về Hà Nam. Trong quá trình di chuyển, đối tượng liên tục thay đổi lịch trình, lên và xuống nhiều chặng xe khách nhau.

Tính đến khi bị bắt, Nguyễn Văn Hai đã gây ra khoảng 22 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn thị xã Nghi Sơn và huyện Quảng Xương (Thanh Hóa).

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh