Tự làm 5 món kem trái cây giải nhiệt ngày hè

10:12 - 25/05/2020

Với các loại trái cây quen thuộc như bơ, chuối, dừa, bạn có thể tạo ra các món kem mát lạnh, độc đáo để giải nhiệt.

Cách làm 5 món kem trái cây giải nhiệt ngày hè - Ảnh 2.

Cách làm 5 món kem trái cây giải nhiệt ngày hè - Ảnh 3.

Kem dừa: Đầu tiên, bạn đun nhỏ lửa hỗn hợp nước cốt dừa, sữa tươi và sữa đặc đến khi sủi bọt lăn tăn thì tắt bếp. Ba lòng đỏ trứng gà được đánh với đường cho hòa quyện, sau đó, bạn cho vào cùng hỗn hợp sữa dừa để làm chín. Một chút vani sẽ làm kem thơm hơn. Ảnh: Heocontronvo_yt.

Cách làm 5 món kem trái cây giải nhiệt ngày hè - Ảnh 4.

Bạn cho hỗn hợp vào khuôn, đem bỏ tủ lạnh để kem đông đặc. Sau khoảng 4 tiếng, bạn trang trí kem trong vỏ trái dừa để món ăn đẹp mắt hơn. Một chút dừa bào sợi, lạc rang sẽ giúp kem dậy mùi. Kem được thưởng thức cùng bánh quế và nước dừa tươi. Ảnh: Luunu92.

Cách làm 5 món kem trái cây giải nhiệt ngày hè - Ảnh 5.

Kem chuối: Thay vì sử dụng chuối làm nguyên liệu chính, bạn có thể thêm các loại trái cây như bơ, dâu tây, dừa, mít, nho để món kem lạ vị, đẹp mắt hơn. Ảnh: Hòa Dory.

Cách làm 5 món kem trái cây giải nhiệt ngày hè - Ảnh 6.

Nước cốt dừa được đun nhỏ lửa cùng bột năng cho đến khi sánh mịn. Sau đó, bạn thêm một hũ sữa chua không đường, sữa đặc vào hỗn hợp. Bạn xếp lần lượt một lớp chuối, hỗn hợp kem, sau đó thêm các loại trái cây cắt sợi và rắc đậu phộng trên cùng. Kem chuối có vị béo thanh, ngọt dịu của các loại trái cây, ăn không ngán. Ảnh: Hòa Dory.

Cách làm 5 món kem trái cây giải nhiệt ngày hè - Ảnh 7.

Kem đá chanh: Làm đơn giản, hương vị đặc trưng, ăn dễ ghiền. Chanh được vắt lấy nước cốt. Một chút vỏ chanh bào sợi giúp món kem đặc biệt hơn. Bạn cho đường, nước và vỏ chanh nấu trên lửa nhỏ. Khi nấu, bạn phải khuấy đều tay để đường tan và không bị chuyển màu. Hỗn hợp được để nguội, sau đó, bạn cho vào khuôn và để trong ngăn đông chờ thưởng thức. Ảnh: Pichuuua__.

BP (sưu tầm)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›