THỨ HAI, NGÀY 28 THÁNG 11 NĂM 2022 11:45

Từ ngày 3 - 5/11, Quốc hội chất vấn Thủ tướng, Tổng Thanh tra và 3 Bộ trưởng

(Dân sinh) - Tuần làm việc thứ Ba (từ ngày 31/10 - 5/11) của Kỳ họp thứ Tư, Quốc hội khóa XV sẽ diễn ra nhiều nội dung quan trọng, thu hút sự quan tâm của cử tri và nhân dân cả nước.
Quốc hội chất vấn Thủ tướng cùng 4 “Tư lệnh” ngành trong tuần làm việc thứ 3

Quốc hội chất vấn Thủ tướng cùng 4 “Tư lệnh” ngành trong tuần làm việc thứ 3

Điểm nhấn nổi bật trong tuần làm việc này là hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn trước Quốc hội. Đây là nội dung đặc biệt quan trọng trong chương trình làm việc của Quốc hội, thu hút sự quan tâm, theo dõi của đông đảo cử tri và nhân dân.

Phiên chất vấn diễn ra từ ngày 3/11 đến 5/11. Các nhóm vấn đề được Quốc hội lựa chọn chất vấn là: Xây dựng, Nội vụ, Thông tin và Truyền thông, Thanh tra.

Cuối phiên chất vấn, như thường lệ kỳ họp cuối năm, sau phần trả lời chất vấn của 4 bộ trưởng và trưởng ngành, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ làm rõ các vấn đề liên quan và trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội.

Thời gian dành cho Thủ tướng tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn từ 15h10 đến 16h50 ngày 5/11. Người điều hành các phiên chất vấn vấn như thường lệ là Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Sau đó, Chủ tịch Quốc hội sẽ phát biểu bế mạc phiên chất vấn và trả lời chất vấn.

Các phiên chất vấn được truyền hình, phát thanh trực tiếp để cử tri và nhân dân theo dõi.

Một nội dung quan trọng khác là Quốc hội thảo luận về việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016 - 2021 và dự án Luật Đất đai (sửa đổi).

Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đã thể chế các định hướng trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng, các Nghị quyết, kết luận của Đảng, của Quốc hội. Đặc biệt đã thể chế hóa ba mục tiêu tổng quát, 6 mục tiêu cụ thể, 6 nhóm giải pháp và 8 nhóm chính sách lớn tại Nghị quyết số 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương và giải quyết các vấn đề đặt ra từ thực tiễn, phù hợp với xu thế phát triển.

Bố cục của dự thảo Luật gồm 16 chương, 245 điều, trong đó giữ nguyên 28 điều; sửa đổi, bổ sung 184 điều; bổ sung mới 41 điều và bãi bỏ 8 điều.

Trong tuần làm việc, Quốc hội thảo luận về dự án Luật Phòng, chống rửa tiền (sửa đổi); dự án Luật Hợp tác xã (sửa đổi); dự án Luật Phòng thủ dân sự; dự án Luật Hợp tác xã (sửa đổi); dự án Luật Giá (sửa đổi); dự thảo Nghị quyết ban hành Nội quy kỳ họp Quốc hội (sửa đổi)...

Thanh Nhung - Mạnh Dũng - Châu Giang

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Đợt rét 30/11 tới, có nơi vùng núi nhiệt độ xuống dưới 5 độ C

Đợt rét 30/11 tới, có nơi vùng núi nhiệt độ xuống dưới 5 độ C

Từ ngày 30/11, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi và trung du Bắc Bộ phổ biến từ 9-12 độ, vùng núi cao có nơi dưới...
1 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh