UBND TP.HCM ra công văn khẩn ứng phó bão số 14

21:04 - 21/12/2020
UBND TP.HCM ra công văn khẩn ứng phó bão số 14

dự báo trong 24 giờ tới, bão số 14 di chuyển theo hướng Tây Tây Nam (ảnh: minh họa)

(Dân sinh) - Để ứng phó với bão số 14 (Bão Krovanh), UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành văn bản khẩn số 4895/UBND-KT về việc khẩn trương triển khai các phương án, biện pháp phòng, tránh.

Theo đó, UBND Thành phố yêu cầu Thủ trưởng các Sở ngành, đơn vị Thành phố, Chủ tịch UBND các quận, huyện khẩn trương thực hiện các biện pháp theo Phương án phòng, tránh, ứng phó khi bão, bão mạnh, rất mạnh đổ bổ trực tiếp vào Thành phố đã được ban hành tại Quyết định số 3355/QĐ-UBND.

Tại TP.HCM, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã ký công văn khẩn, yêu cầu thủ trưởng các sở - ngành - đơn vị TP, Chủ tịch UBND các quận - huyện khẩn trương triển khai các phương án, biện pháp phòng, tránh, ứng phó với bão số 14 (bão Krovanh).

Đồng thời, triển khai thực hiện phương án đảm bảo an toàn cho người và tàu thuyền hoạt động trên sông, biển, trong vùng nước cảng biển và công tác phối hợp tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn.

UBND TP.HCM ra công văn khẩn ứng phó bão số 14 - Ảnh 1.

TPHCM triển khai các phương án, biện pháp phòng, tránh, ứng phó với cơn bão số 14 (ảnh: minh họa)

Tùy theo diễn biến của bão số 14, UBND TP.HCM giao Thường trực ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn quyết định cấm tàu thuyền ra biển hoạt động đánh bắt thủy sản và vận chuyển hành khách trên tuyến biến.

Đối với các quận, huyện, đặc biệt là huyện Cần Giờ, UBND Thành phố yêu cầu Chủ tịch UBND quận, huyện chuẩn bị sẵn sàng phương án chi tiết huy động vật tư, phương tiện, lực lượng, lương thực, thực phẩm,… ứng phó với bão số 14, nhất là khu vực ven biển, ven sông, các vùng trũng thấp. 

Cần chuẩn bị ngay Phương án đảm bảo an toàn cho người dân khi bão gây ảnh hưởng đến địa bàn Thành phố. Thông báo cho các tổ chức, cá nhân đóng trên địa bàn kiểm tra kho hàng, máy móc, thiết bị để chủ động di dời đến địa điểm an toàn nhằm giảm thiểu thiệt hại khi xảy ra mưa, bão.

Các Sở, ban, ngành, đơn vị Thành phố, UBND các quận, huyện ngoài việc thực hiện các biện pháp ứng phó với bão, cần tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ theo Quy chế về công tác trực phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn Thành phố đã được ban hành tại Quyết định số 2989/QĐ-UBND.

Đài Tiếng nói nhân dân TP, Đài Truyền hình TP, Đài Thông tin Duyên hải TP và các cơ quan thông tấn báo chí TP cập nhật và tăng thời lượng phát sóng, đưa tin liên tục thường xuyên thông báo diễn biến của bão sổ 14 và chỉ đạo của cơ quan chức năng cho toàn thể nhân dân trên địa bàn TP biết để chủ động phòng, tránh, ứng phó an toàn, hiệu quả.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão số 14 di chuyển theo hướng Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được 10-15km và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. UBND TP.HCM đã chỉ đạo các đơn vị, lực lượng chuẩn bị ngay để chủ động phòng, tránh, ứng phó với bão số 14.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›