Vanh Leg khuấy đảo cộng đồng YouTuber sau 2 năm bặt vô âm tín

07:38 - 06/01/2021

Bất ngờ xuất hiện trở lại trong cộng đồng YouTuber sau hai năm bặt vô âm tín, Nguyễn Việt Anh chứng minh không phải ngẫu nhiên anh được mệnh danh là "ông hoàng nhạc chế".

Vanh Leg khuấy đảo cộng đồng YouTuber sau 2 năm bặt vô âm tín - Ảnh 1.

Vanh Leg bất ngờ hoạt động YouTube trở lại sau 2 năm vắng bóng. Ảnh: Vanh Leg.

Nguyễn Việt Anh đánh dấu sự trở lại với cộng đồng YouTuber thông qua sản phẩm mới "Học viện YouTube" đăng trên kênh YouTube Vanh Leg ngày 15/12/2020. Sự xuất hiện của Vanh Leg khiến người xem vô cùng háo hức và càng mừng vui hơn nữa khi sản phẩm "comeback" của anh chàng vẫn đậm chất Vanh Leg, thậm chí còn "lợi hại hơn xưa".

Mở đầu video, Vanh Leg giới thiệu những phỏng đoán mơ hồ của mọi người trong thời gian Vanh Leg đột ngột biến mất khỏi mạng xã hội. Có người nói anh đi nghĩa vụ, kết hôn, thậm chí có người đoán anh phạm tội nên đã đi tù. Để trả lời cho những câu hỏi này, Vanh Leg giải thích mình vừa tỉnh dậy sau cơn mê kéo dài suốt 2 năm.

Vanh Leg khuấy đảo cộng đồng YouTuber sau 2 năm bặt vô âm tín - Ảnh 2.

Trong MV, Vanh Leg giải thích đầy ẩn ý rằng anh đã nằm trên giường bệnh suốt 2 năm. Ảnh: Vanh Leg.

Đến "Học viện YouTube" để cập nhật các xu hướng được giới trẻ yêu thích hiện nay, Vanh Leg cảm thấy vô cùng bỡ ngỡ, thậm chí hoảng sợ bởi thấy thế giới "content" của các YouTuber hiện tại quá khác biệt so với thời điểm trước khi anh chàng bước vào "cơn mê".

Hàng loạt xu hướng, vấn đề nóng của mạng xã hội thời gian qua được Vanh Leg điểm danh như đầu cắt moi, Huấn Hoa Hồng với câu nói "Chỉ có làm thì mới có cơm ăn", những video thu hút hàng triệu lượt xem bất chấp nội dung phản cảm, nguy hiểm, không phù hợp với trẻ em...

Vanh Leg khuấy đảo cộng đồng YouTuber sau 2 năm bặt vô âm tín - Ảnh 3.

Vanh Leg đề cập đến những video có nội dung phản cảm đang tràn lan trên YouTube. Ảnh: Vanh Leg.

Giữa dòng chảy sôi động của YouTube, nhiều người chọn làm nội dung về game như Độ Mixi trên kênh MixiGaming, về ẩm thực như Bà Tân Vlog hoặc về phim đen trắng như 1977 Vlog. Tuy nhiên, cũng có những người sẵn sàng bỏ một số tiền lớn để mua kênh YouTube có số lượng người theo dõi nhất định để đăng video ăn cắp rồi ung dung bật chế độ kiếm tiền.

Vanh Leg khuấy đảo cộng đồng YouTuber sau 2 năm bặt vô âm tín - Ảnh 4.

Vanh Leg hài hước chế hình ảnh kênh YouTube 1977 Vlog trong MV. Ảnh: Vanh Leg.

Đến lúc này, Vanh Leg tiết lộ lý do thực sự đã khiến kênh tạm dừng hoạt động trong 2 năm qua. Đó là vấn đề bản quyền trên YouTube và chính anh chàng là nạn nhân trong công cuộc sản xuất nội dung sáng tạo. "Tôi không ăn cắp", Vanh Leg khẳng định.

Trong video, Vanh Leg chia sẻ bản thân đến với nghề YouTuber vì đam mê chứ không phải vì tiền, vì danh tiếng hay vì số lượng lượt xem. 2 năm biến mất khỏi YouTube là khoảng thời gian để Vanh Leg tìm lại sự cân bằng cho cảm xúc bản thân, cũng như đi tìm nguồn cảm hứng sáng tác để cho ra mắt những video mới mang đậm chất riêng và làm thỏa mãn sự kỳ vọng của khán giả.

Như chính khẳng định của anh chàng trong phần rap truyền cảm hứng: tên của Vanh Leg không phải là Hoàng và anh chàng không thích được gọi là "ông Hoàng nhạc chế". Bởi đơn giản, Vanh Leg là "Nguyễn Việt Anh, sinh năm 92, nhà ở Hoàng Mai".

Vanh Leg khuấy đảo cộng đồng YouTuber sau 2 năm bặt vô âm tín - Ảnh 6.

Những dòng tâm sự Vanh Leg gửi gắm tới những người đã ủng hộ và chờ đợi anh trong 2 năm. Ảnh: Vanh Leg.

Sự tái xuất của cái tên Vanh Leg nhận được sự chào đón của đông đảo bạn bè và người hâm mộ. Video "Học viện YouTube" của anh chàng đến nay đã thu hút hơn 16 triệu lượt xem và hơn 89 nghìn lượt bình luận. "Vẫn là đỉnh em ạ", hot streamer Độ Mixi dành lời khen cho sản phẩm mới. "Chào mừng quay trở lại, người anh em", tài khoản Cris Devil Gamer viết.

"Chúng ta luôn cần 1 khoảng thời gian nhất định để suy nghĩ những việc làm của mình cho mục đích gì. Đối với anh thì trong 2 năm là đủ. Em lấy tư cách là 1 fan của anh để cảm ơn anh về những cảm hứng mà anh truyền đạt qua từng video", tài khoản khanh dang le viết.

Yejin

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›