Vi phạm 07 trường hợp này giáo viên mất việc ngay

07:13 - 17/08/2020
Vi phạm 07 trường hợp này giáo viên mất việc ngay

Vi phạm 7 điều này, giáo viên sẽ bị buộc thôi việc (ảnh: minh họa)

(Dân sinh) - Theo quy định hiện nay, vi phạm 1 trong 7 trường hợp sau giáo viên buộc phải thôi việc.

Tại Nghị định 27/2012/NĐ-CP quy định về xử lý kỷ luật viên chức và trách nhiệm bồi thường, hoàn trả của viên chức có quy định cụ thể các hình thức kỷ luật trong đó có các hành vi buộc thôi việc áp dụng đối với viên chức trong đó có giáo viên.

Cụ thể, viên chức sẽ bị áp dụng hình thức kỷ luật buộc thôi việc nếu thuộc cái trường hợp sau đây:

Bị phạt tù mà không được hưởng án treo hoặc bị Tòa án kết án về hành vi tham nhũng;

Không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử trong khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng;

Sử dụng giấy tờ không hợp pháp để được tuyển dụng vào đơn vị sự nghiệp công lập;

Nghiện ma túy có xác nhận của cơ quan y tế có thẩm quyền;

Tự ý nghỉ việc, tổng số từ 07 ngày làm việc trở lên trong một tháng hoặc từ 20 ngày làm việc trở lên trong một năm mà không có lý do chính đáng được tính trong tháng dương lịch; năm dương lịch;

Vi phạm ở mức độ đặc biệt nghiêm trọng quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng, nhưng chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự; quy định của pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; kỷ luật lao động; phòng, chống tệ nạn xã hội và các quy định khác của pháp luật liên quan đến viên chức.

Vi phạm 07 trường hợp này giáo viên mất việc ngay - Ảnh 1.

Vi phạm 07 trường hợp này giáo viên mất việc ngay

Không tuân thủ quy định về chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức, quy tắc ứng xử khi công tác gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Ngoài ra, đối với công chức, viên chức khi thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính, cũng sẽ bị buộc thôi việc theo quy định tại Điều 29 Nghị định 19/2020/NĐ-CP nếu có các hành vi vi phạm như sau:

Giữ lại vụ vi phạm có dấu hiệu tội phạm để xử lý vi phạm hành chính;

Giả mạo, làm sai lệch hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính, hồ sơ áp dụng biện pháp xử lý hành chính;

Chống đối, cản trở người làm nhiệm vụ kiểm tra, đe dọa, trù dập người cung cấp thông tin, tài liệu cho cơ quan kiểm tra, đoàn kiểm tra, gây khó khăn cho hoạt động kiểm tra.

Lợi dụng chức vụ, quyền hạn để sách nhiễu, đòi, nhận tiền, tài sản của người vi phạm; dung túng, bao che, hạn chế quyền của người vi phạm hành chính khi xử lý vi phạm hành chính.

PHA LÊ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›