Vì sao Văn Hậu vắng mặt ở top 3 Quả bóng Vàng?

07:14 - 28/05/2020
Vì sao Văn Hậu vắng mặt ở top 3 Quả bóng Vàng?

Hào quang SEA Games 2019 không thay đổi được thực tế khó khăn Văn Hậu đã trải qua tại CLB Heerenveen. Ảnh: Minh Chiến.

Không thể góp mặt cùng CLB Hà Nội thời điểm cuối mùa, Văn Hậu đã bỏ lỡ cơ hội ghi điểm cho danh hiệu Quả bóng Vàng 2019 bất chấp cống hiến lớn cho các đội tuyển.

Tờ Zing.vn cho biết, 2019 là năm rực rỡ của Đoàn Văn Hậu ở các đội tuyển Việt Nam. Anh góp mặt trong tất cả trận đấu của tuyển quốc gia ở Asian Cup, vòng loại World Cup và King’s Cup. Giống như Quả bóng Vàng Đỗ Hùng Dũng, Văn Hậu cũng chơi cực hay ở SEA Games. Hào quang của anh thậm chí có phần lấn át Hùng Dũng với 2 bàn ở chung kết trước U22 Indonesia, trong đó có bàn mở tỷ số.

Phong độ đỉnh cao ấy giúp Văn Hậu chinh phục được “tiêu chí” quan trọng nhất của Quả bóng Vàng là thành tích đội tuyển quốc gia. Tuy nhiên, anh vẫn không trở thành người chiến thắng. Văn Hậu thậm chí vắng mặt trong top 3 người cuối cùng, phải xếp sau: Hùng Dũng, Nguyễn Quang Hải và Nguyễn Trọng Hoàng.

Vì sao Văn Hậu vắng mặt ở top 3 Quả bóng vàng? - Ảnh 1.

Bố mẹ Đoàn Văn Hậu lên nhận danh hiệu cho anh.

Còn tờ VTC News cho hay, Đoàn Văn Hậu lập kỷ lục mới ở Giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam.

Đoàn Văn Hậu được xướng tên ở hạng mục Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm 2019. Đây là lần thứ 3 liên tiếp, hậu vệ người Thái Bình nhận danh hiệu này. Và lần này, do đang thi đấu ở Hà Lan nên bố mẹ Đoàn Văn Hậu là những người lên nhận thay.

Với hat-trick danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm, Đoàn Văn Hậu đã phá kỷ lục của hạng mục này khi là cầu thủ nhận nhiều nhất.

Ở giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam năm 2019, Đoàn Văn Hậu còn có tên trong đề cử Quả bóng Vàng. Nhiều người dự đoán cầu thủ đang khoác áo Hereenveen sẽ nằm trong top 3 của danh hiệu này nhưng cuối cùng, anh chỉ được xướng tên ở hạng mục Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm.

Hà Nội FC cũng xác lập kỷ lục tại giải thưởng Quả bóng Vàng khi là CLB sở hữu nhiều bóng Vàng nhất Việt Nam với 5 lần. Dương Hồng Sơn là người đầu tiên của đội bóng thủ đô nhận danh hiệu này. Sau đó Thành Lương 2 lần. Năm 2018 đến lượt Nguyễn Quang Hải và năm nay là Đỗ Hùng Dũng.

Đỗ Hùng Dũng là cầu thủ thứ 16 nhận danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam trong 23 lần giải thưởng được trao.

Cầu thủ nhận nhiều Quả bóng Vàng Việt Nam nhất đang là Phạm Thành Lương với 4 lần (2009, 2011, 2014, 2016). Còn cầu thủ trẻ nhất từng nhận danh hiệu này là Phạm Văn Quyến (năm 2003) và Lê Công Vinh (năm 2004) khi cả hai mới chỉ 19 tuổi.

HOÀNG MINH (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›