THỨ NĂM, NGÀY 28 THÁNG 10 NĂM 2021 09:01

Vì sao vương miện Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 vẫn chưa có chủ?

(Dân sinh) - Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 - Miss Tourism Vietnam 2020 đã khép lại tối 28-11. Tuy nhiên ban tổ chức công bố không có giải hoa khôi. Đại diện ban tổ chức cho biết sẽ giải đáp vấn đề này trong buổi họp báo sau cuộc thi.

 Năm nay, vòng chung  kết Miss Tourism Vietnam 2020 - Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 diễn ra vào tối ngày 28/11 tại Đắk Nông, vùng đất huyền thoại với cảnh sắc thiên nhiên kỳ vĩ, nơi có công viên địa chất vừa được UNESCO công nhận là công viên địa chất toàn cầu.

Trải qua các vòng thi, top 5 thí sinh bước vào vòng thi ứng xử là Bùi Bích Diệp (Hà Nội), Ngô Thị Mỹ Hải (Đắk Lắk), Nông Thị Thiêng (Cao Bằng), Bùi Minh Anh (Đắk Nông) và Vũ Minh Thư (Nam Định).

Chiếc vương miện Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 vẫn chưa có chủ nhân - Ảnh 1.

Thí sinh Bùi Minh Anh giành giải á khôi 1 và 2 giải thưởng phụ.

Ở giây phút cuối cùng của cuộc thi, khi ba thí sinh còn lại của top 5 đang nắm tay chờ công bố người chiến thắng, bất ngờ đã xảy ra. MC công bố Miss Tourism Vietnam 2020 không có hoa khôi, chỉ trao danh hiệu á khôi 1 và á khôi 2. Theo lý giải của MC, đây là quyết định từ ban giám khảo.

Á khôi 1 thuộc về thí sinh Bùi Minh Anh. Cô sinh năm 1999, cao 1,68 m và sở hữu số đo 3 vòng là 82-63-97. Ngô Thị Mỹ Hải đến từ Đắk Lắk nhận giải á khôi 2. Đại diện ban tổ chức cho biết sẽ giải đáp vấn đề không trao hoa khôi trong buổi họp báo tới đây.

Chiếc vương miện Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 vẫn chưa có chủ nhân - Ảnh 2.

Ngô Thị Mỹ Hải đến từ Đắk Lắk nhận giải á khôi 2

Ở phần thi ứng xử, á khôi 1 nhận được câu hỏi: “Người đẹp, hoa hậu có nên gắn liền với các hoạt động thiện nguyện, kêu gọi mọi người bảo vệ môi trường?”. Cô trả lời ấp úng: “Việc thiện nguyện, tham gia các hoạt động xã hội không chỉ là trách nhiệm của hoa hậu mà cả mọi người. Nếu ai cũng có ý thức lá lành đùm lá rách và bảo vệ môi trường, đất nước Việt Nam ngày càng tốt đẹp”.

Ngoài ra, ban tổ chức còn trao các giải thưởng phụ như: người đẹp áo dài: Ngô Mỹ Hải (Đắk Lắk); người đẹp ảnh: Đặng Thanh Ngân (Đắk Nông); người đẹp hình thể: Lê Thị Thu Tâm (Khánh Hòa); người đẹp tài năng: Bùi Thị Thanh Thủy, (Phú Yên).

Chiếc vương miện Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 vẫn chưa có chủ nhân - Ảnh 3.

Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 có chủ đề Thanh âm trái đất

Người đẹp có gương mặt khả ái: Hoàng Thị Ngọc Nhi (Đắk Nông); người đẹp du lịch: Phan Lê Hoàng An (TP.HCM); người đẹp trang phục vùng miền: Đào Hoàng Anh (Hà Nội); người đẹp trang phục thân thiện môi trường: Phan Lê Hoàng An (TP.HCM);

Người đẹp thân thiện: Bùi Minh Anh (Đắk Nông); người đẹp ứng xử: Bùi Minh Anh (Đắk Nông); người đẹp nhân ái: Lê Phương Tuyết (Đồng Tháp) và người đẹp được yêu thích nhất: Nguyễn Đăng Triều (TP.HCM).

Chiếc vương miện Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 vẫn chưa có chủ nhân - Ảnh 4.

Top 5 Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020

Theo ban tổ chức, 3 chiếc vương miện sẽ được trao cho những thí sinh có thứ hạng cao nhất. Cô gái nhận danh hiệu hoa khôi được trao giải thưởng trị giá 2 tỷ đồng (gồm 150 triệu đồng tiền mặt, vương miện, quà tặng). Á khôi 1 nhận giải thưởng có tổng giá trị 1 tỷ đồng (100 triệu triệu đồng tiền mặt, vương miện, quà tặng) và á khôi là 500 triệu đồng.

Chiều 29.11, tại tỉnh Đắk Nông, BTC cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 - Miss Tourism Vietnam 2020 đã có Giao lưu gặp gỡ Top 10 và tiếp xúc với báo giới để trao đổi những vấn đề liên quan đến việc trao giải.

Tại buổi giao lưu, bà Vũ Thị Mỹ Dung – Trưởng ban tổ chức cùng top 10 Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020. Tại đây, bà Mỹ Dung đã thay mặt ban tổ chức trả lời các câu hỏi của phóng viên liên quan đến việc không trao giải Hoa khôi Du lịch Việt Nam năm nay. Bà Dung khẳng định, việc ban tổ chức quyết định không trao danh hiệu cao nhất không có nghĩa là “trò hề” như báo chí phản ảnh.

Chiếc vương miện Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 vẫn chưa có chủ nhân - Ảnh 5.

Màn công bố kết quả ở chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam MC gây bất ngờ khi công bố không có danh hiệu hoa khôi, chỉ hai thí sinh được trao giải á khôi.

"Chúng tôi sẽ tổ chức họp báo để nêu lý do vì sao cuộc thi Hoa khôi Du lịch 2020 không tìm được chủ nhân vương miện hoa khôi tại TP Hồ Chí Minh để thông tin về nguyên nhân”, Bà Mỹ Dung cho hay.

Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 có chủ đề Thanh âm trái đất, nhằm tôn vinh vẻ đẹp tâm hồn, trí tuệ, tài năng và nhan sắc của phụ nữ Việt Nam, qua đó quảng bá vẻ đẹp con người và cảnh sắc Việt Nam ra thế giới.

Top 5 Hoa khôi Du lịch 2020PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh