THỨ BA, NGÀY 05 THÁNG 07 NĂM 2022 04:39

‘Viện binh’ U23 Việt Nam lỡ giải Đông Nam Á vì chấn thương

Hậu vệ Trần Hoàng Phúc không thể sang Campuchia hội quân cùng ĐT U23 Việt Nam vì chưa hoàn toàn bình phục chấn thương.

Báo Tiền phong đưa tin, Trần Hoàng Phúc (Bà Rịa Vũng Tàu) nằm trong số 4 cầu thủ “viện binh” cuối cùng của U23 Việt Nam sang Campuchia thi đấu, cùng với thủ môn Trần Liêm Điều (Nam Định), hậu vệ Hồ Khắc Lương (SLNA) và tiền đạo Võ Nguyên Hoàng (Phố Hiến).

Tuy nhiên, do Trần Hoàng Phúc chưa đạt được thể trạng tốt nhất do chấn thương nên VFF đã trao đổi với HLV Đinh Thế Nam và quyết định triệu tập hậu vệ Đoàn Anh Việt (CLB Sài Gòn) thay thế.

Đoàn Anh Việt là gương mặt quen thuộc của U23 Việt Nam. Anh từng là thành viên của ĐT U23 Việt Nam trong giai đoạn tập huấn chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á 2022.

Chiều nay (23/2), bộ đôi cầu thủ gồm thủ môn Trần Liêm Điều và tiền đạo Võ Nguyên Hoàng đã đáp chuyến bay vào TP.HCM. Trong khi đó, Hồ Khắc Lương và Đoàn Anh Việt cũng đang có mặt ở TP.HCM cùng với CLB chủ quản chuẩn bị cho mùa giải mới.

Tối 23/2, 4 cầu thủ nói trên sẽ thực hiện xét nghiệm RT-PCR nhằm khớp với quy định có kết quả xét nghiệm 24 giờ trước trận đấu. Rạng sáng nay (24/2), 4 cầu thủ sẽ di chuyển sang Campuchia qua cửa khẩu Mộc Bài. Sau khi đặt chân sang nước bạn, 4 cầu thủ sẽ được đón về khách sạn Phnom Penh hội quân cùng ĐT U23 Việt Nam.

Liên quan đến trận bán kết gặp ĐT U23 Timor Leste, Tạp chí Zing cho hay, tối 23/2, HLV Đinh Thế Nam quyết định loại một số cầu thủ, để nhường chỗ cho 4 "viện binh" từ Việt Nam. Cụ thể, 4 cầu thủ U23 Việt Nam bị HLV Đinh Thế Nam gạch tên là Lê Thành Lâm, Mai Xuân Quyết, Nguyễn Quốc Việt và Ngô Đức Hoàng. Các cầu thủ này lần lượt đăng ký số áo là 26, 19, 9 và 8.

Dự kiến, Liêm Điều, Anh Việt, Nguyên Hoàng sẽ di chuyển sang Phnom Penh từ TP.HCM theo đường bộ. Họ khởi hành lúc rạng sáng 24/2 và sẽ đến nơi đóng quân của U23 Việt Nam khoảng 11h. Sau đó, nếu âm tính với Covid-19 khi được ban tổ chức test nhanh, họ sẽ được thi đấu trận bán kết với U23 Timor Leste.

Hoàng Minh (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh