Vĩnh Phúc triển khai chiến dịch rà quét mã độc trong toàn tỉnh

18:07 - 13/10/2020

Sở TT&TT Vĩnh Phúc triển khai thực hiện chiến dịch rà quét, xử lý mã độc và đề nghị các cơ quan, đơn vị thống kê kết quả triển khai trước ngày 18/10/2020

Vĩnh Phúc triển khai chiến dịch rà quét mã độc trong toàn tỉnh - Ảnh 1.

Vĩnh Phúc triển khai chiến dịch rà quét xử lý mã độc trên địa bàn tỉnh. Ảnh minh họa: CTTĐT Vĩnh Phúc

Đây là chiến dịch được triển khai trên diện rộng tại địa bàn tỉnh nhằm xây dựng không gian mạng an toàn, tin cậy, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chuyển đổi số quốc gia, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh của tỉnh và đất nước.

Tin từ Cổng thông tin Vĩnh Phúc, để triển khai chiến dịch hiệu quả, Sở TT&TT Vĩnh Phúc đề nghị các đơn vị phổ biến và yêu cầu đến tất cả cán bộ, công chức, viên chức và nhân viên trong đơn vị tham gia chiến dịch rà quét xử lý mã độc trên máy tính cá nhân theo hướng dẫn này.

Chỉ đạo cán bộ chuyên trách về công nghệ thông tin triển khai các biện pháp kỹ thuật theo hướng dẫn của Sở để bảo vệ an toàn thông tin cho cơ quan, đơn vị mình. Các doanh nghiệp của ngành chủ động hỗ trợ các đơn vị sử dụng đường truyền số liệu chuyên dùng trong quá trình thực hiện rà quét, xử lý mã độc.

 Sau thời gian thực hiện chiến dịch rà quét, xử lý mã độc, Sở TT&TT cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị thống kê kết quả triển khai gửi về Sở trước ngày 18/10/2020 để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh và Bộ TT&TT.

Chiến dịch "Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” được Bộ TT&TT giao Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia chủ trì và phối hợp cùng các các doanh nghiệp triển khai thực hiện từ giữa tháng 9 trên diện rộng.

Mục tiêu của chiến dịch hướng tới là giảm 50% tỷ lệ lây nhiễm mã độc, giảm 50% địa chỉ IP nằm trong 10 mạng botnet phổ biến; đưa Việt Nam ra khỏi báo cáo của các hãng về tỉ lệ lây nhiễm mã độc trong khoảng thời gian nhất định.


Theo ICT News

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›