THỨ BA, NGÀY 19 THÁNG 10 NĂM 2021 07:03

Vợ chồng du khách người Anh gửi thư cảm ơn bác sĩ tại Huế sau khi được chữa khỏi COVID-19

Đến Việt Nam để du lịch, nhưng không may bị nhiễm virus SARS – CoV -2, vợ chồng du khách người Anh (bệnh nhân số 30 và 49) đã nhận được sự chăm sóc chu đáo, tận tình của đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Trung ương Huế. Sau khi được chữa khỏi bệnh và lên máy bay về nước, vợ chồng này đã gửi thư cám ơn những người đã giúp đỡ mình thời gian vừa qua.
Vợ chồng du khách người Anh gửi thư cảm ơn bác sĩ tại Huế sau khi được chữa khỏi COVID-19 - Ảnh 1.

Bệnh nhân số 30 và 33 trong ngày được cho ra viện 7/4

Chiều 10/4, ông Nguyễn Đình Bách – Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, tỉnh này vừa nhận được thư điện tử của vợ chồng ông Kevin Nevard (71 tuổi) và bà Hayley Nevard (66 tuổi), quốc tịch Anh. Đây là 2 trường hợp bệnh nhân được xác định dương tính với virus SARS – CoV – 2 tại địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế tính đến thời điểm hiện tại (bệnh nhân số 30 và 49).

Ông bà Kevin Nevard và Hayley Nevard đến Việt Nam trên chuyến bày VN0054 từ London đến Hà Nội cùng bệnh nhân số 17 và nhập cảnh vào Việt Nam ngày 2/3/2020.

Ngày 6/3, hai vợ chồng du khách người Anh này đáp chuyến bay mang số hiệu VN1547 từ Hà Nội vào Thừa Thiên-Huế và lưu trú ở khách sạn Moonlight (đường Phạm Ngũ lão, TP. Huế). Ngày 7/3, sau khi nhận thông tin bệnh nhân số 17 trên chuyến bay VN0054 nhiễm COVID-19, cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế đã khoanh vùng, xác định đối tượng, đồng thời thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm đối với ông bà Kevin Nevard và Hayley Nevard.

Ngày 8/3, bà Hayley Nevard được xác định dương tính với COVID-19, là bệnh nhân số 30 tại Việt Nam và là bệnh nhân đầu tiên tại Thừa Thiên – Huế.

Ngày 14/3, ông Kevin Nevard cũng được xác định nhiễm COVID-19, là bệnh nhân số 49 tại Việt Nam. Cả hai bệnh nhân đều được đưa ra điều trị tại cơ sở 2 của Bệnh viện Trung ương Huế (đóng tại QL1A, địa phận xã Phong An, H.Phong Điền, Thừa Thiên - Huế).

Sau một thời gian điều trị, ông Kevin Nevard được xuất viện trước vào ngày 31/3 sau 2 lần cho kết quả xét nghệm âm tính với SARS – CoV – 2. Đến ngày 7/4 vừa qua, bà Hayley Nevard cũng được xuất viện. Hai vợ chồng đoàn tụ và có thời gian ngắn trải nghiệm không khí thoáng mát của vùng đầm phá Tam Giang bên Khu du lịch nghỉ dưỡng Sun&Sea (thị trấn Thuận An, H. Phú Vang, Thừa Thiên – Huế).

Theo Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, sáng nay (ngày 10/4) vợ chồng ông bà Kevin Nevard và Hayley Nevard cùng bệnh nhân số 33 (cũng là 1 du khách người Anh, nhiễm COVI-19, cùng được chữa bệnh tại Cơ sở 2 Bệnh viện Trung ương Huế) đã lên máy bay tại Hà Nội để về nước. Trước khi về nước, vợ chồng du khách người Anh đã gửi thư điện tử bày tỏ lòng biết ơn đội ngũ y bác sĩ, các cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tận tình giúp đỡ họ trong thời gian vừa qua.

Vợ chồng du khách người Anh gửi thư cảm ơn bác sĩ tại Huế sau khi được chữa khỏi COVID-19 - Ảnh 3.

Vợ chồng du khách người Anh gặp lại nhau sau khi lành bệnh tại Khu du lịch nghỉ dưỡng Sun&Sea

Trong thư, vợ chồng này viết:

Thank you,

That is very kind, and I am grateful to everyone who has facilitated our stay at the hospital including all the staff, and especially those who have put themselves at risk to take care of us.

Whilst this was indeed not our choice, Hayley and I have received excellent medical care and all of the staff (doctors, nurses, administration etc) have been very professional and just as importantly, very kind to us.

Please extend my thanks to the Chairman and the people of Hue province for allowing us to receive care and use the facilities at the Hue hospital, we are very grateful especially during this particularly difficult time.

Kind regards

Kevin & Hayley Nevard

Tạm dịch:

"Xin cảm ơn,

Chúng tôi xin bày tỏ lòng biết ơn đến đến tất cả mọi người đã hỗ trợ chúng tôi trong suốt thời gian điều trị tại bệnh viện, đội ngũ cán bộ, nhân viên và đặc biệt là những người đã không quản nguy hiểm để chăm sóc, chữa trị cho chúng tôi.

Cho dù đó không phải là lựa chọn của mình nhưng Hayley và tôi đã nhận được chăm sóc y tế rất tuyệt vời. Tất cả các đội ngũ bác sĩ, y tá, chính quyền... rất chuyên nghiệp và quan trọng hơn cả là đối đãi với chúng tôi rất tốt.

Tôi xin gửi lời cảm ơn đến ngài Chủ tịch UBND tỉnh và người dân tỉnh Thừa Thiên - Huế đã cho chúng tôi được nhận sự chăm sóc và sử dụng những trang thiết bị tại bệnh viện Trung ương Huế. Chúng tôi vô cùng biết ơn các bạn, đặc biệt là trong thời điểm khó khăn này.

Trân trọng,

Kevin & Hayley Nevard"

THẢO VI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh