THỨ SÁU, NGÀY 09 THÁNG 12 NĂM 2022 03:18

Vợ chồng trẻ ở Đồng Nai hết mình giúp đỡ người dân khó khăn vì dịch Covid-19

(Dân sinh) - Từ khi dịch Covid-19 hoành hành trên địa bàn huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, vợ chồng chị Ngọc đã tận tay trao nhiều phần quà nhu yếu phẩm cho bà con vùng dịch, mong mọi người vơi bớt khó khăn.

Thấy nhiều hoàn cảnh công nhân thất nghiệp, người già neo đơn, người ở trọ không có thực phẩm ăn trong đại dịch Covid-19, vợ chồng chị Trần Thị Ngọc (26 tuổi, ngụ xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) đã mua nhiều nhu yếu phẩm, trao tận tay đến những hoàn cảnh này.

Chị Ngọc kể, ban đầu chị nghe hàng xóm nói chỗ này, chỗ kia có hoàn cảnh khó khăn, cần giúp đỡ nên chị mua ít nhu yếu phẩm, chạy xe máy đến hỗ trợ. Sau dần, dịch Covid-19 cũng ảnh hưởng đến chồng chị, anh phải ở nhà nhiều hơn do không có hàng hóa chở nên anh cùng chị chất các phần quà lên xe tải đi hỗ trợ bà con.

Các chuyến xe hỗ trợ lần lượt phát những phần quà đến bà con gặp khó khăn nhiều hơn, trên đường đi chị cũng gặp được nhiều người chung chí hướng như mình nên gom lại một nhóm 5 người.

"Đi giúp đỡ bà con nhưng mình không quên tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế, xét nghiệm test nhanh Covid-19 và liên hệ trước với chính quyền địa phương mình sắp đến", chị Ngọc chia sẻ.

Những lúc đi như vậy, vợ chồng chị Ngọc phát khoảng vài chục đến hàng trăm phần quà, có lúc cao điểm, vợ chồng chị đã chở hơn 900 phần quà trao tận tay người dân.

Người dân ở huyện Nhơn Trạch vui mừng khi nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ vợ chồng chị Ngọc. (Ảnh: NVCC).

Thời gian gần đây, mạnh thường quân biết đến vợ chồng chị nhiều hơn, do nhiều lý do khác nhau nên họ nhờ chị trao giúp nhiều phần quà đến bà con khó khăn giai đoạn này.

Hơn 2 tháng với công việc giúp đỡ người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, chị Ngọc gặp nhiều hoàn cảnh đáng thương, thấm đượm nỗi buồn. Chị Ngọc cho hay, biết tin cụ N.V.A (hơn 70 tuổi, ngụ xã Phú Hữu) sống neo đơn, chị liền tìm đến nhà.

Căn nhà nằm sâu trong rừng, dựng tạm bợ trên đất người quen, nhiều tấm tôn đã mục, trời mưa nước dột xuống kế bên chỗ ngủ, lác đác kế bên cũng vài gia đình khó khăn tương tự. Cụ A. cho chị Ngọc biết, bản thân mang bệnh gan, đã từng một lần đột quỵ, gần một tuần, cụ mỗi ngày chỉ dám ăn nửa gói mì tôm,... nghe cụ kể, chị cảm thấy xót xa.

Trường hợp thứ hai khiến chị Ngọc khó quên là nơi heo hút có một anh trung niên đang sống chung với mẹ già hơn 60 tuổi. Đến được nhà anh, phải băng qua nhiều rừng tràm, cỏ mọc cao ngang thân người, không có ai sống xung quanh.

Vợ chồng trẻ ở Đồng Nai hết mình giúp đỡ người dân khó khăn vì dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Những túi lương thực, thực phẩm mà vợ chồng chị Ngọc đến trao cho người khó khăn bởi dịch Covid-19. (Ảnh: NVCC).

Chị kể, anh đó tầm hơn 40 tuổi, chưa vợ, làm nghề buôn bán dạo, anh mắc bệnh thận buộc phải mổ, sau khi lành lại, anh tiếp tục công việc mưu sinh được vài ngày thì không may bị tai nạn giao thông, gãy 5 xương sườn, phải điều trị nhiều tháng. Không may, khi vừa đi bán lại thì gặp khó khăn bởi dịch Covid-19.

Trao quà cho anh, chị Ngọc quan sát thấy nơi đây trước kia từng trồng cây khoai mì cao sản, những thân cây gãy rụng xót lại mọc lên đã bị anh trung niên ngắt đọt xào, củ luộc lên nuôi anh và mẹ già. Loại khoai mì này chứa hàm lượng axit cyanhydric cao, có thể dẫn đến ngộ độc hoặc tử vong. Nhận được quà chị Ngọc tặng, anh cảm động bật khóc.

Chị Ngọc chia sẻ thêm, còn nhiều người khó khăn lắm mà sức lực mình không thể nên cũng buồn lắm. Bây giờ mình chỉ mong Nhà nước kiểm soát tốt dịch bệnh, người dân sớm trở lại cuộc sống bình thường.

TRUNG HIẾU

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Giao kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2023

Giao kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2023

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 1513/QĐ-TTg giao kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2023 cho các bộ, cơ quan trung ương và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc...
20 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh