THỨ BẨY, NGÀY 23 THÁNG 09 NĂM 2023 01:12

Vụ bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong: Chuyển qua xét xử công khai

TAND TP.HCM cho biết sẽ xét xử vụ án 'giết người', 'hành hạ người khác' và 'che giấu tội phạm' đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang (SN 1995, ngụ tỉnh Gia Lai) và Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985, ngụ quận 1) công khai vào sáng 21/7 sắp tới.

Trước đó, cuối tháng 6-2022, TAND TP.HCM quyết định xử kín vụ án, có nhiều ý kiến trái chiều về quyết định này. Tuy nhiên, sau đó quyết định này được thay đổi.

Theo kết luận điều tra, Trang và Thái có quan hệ tình cảm nam nữ. Cả hai cùng cháu A. (con ruột của Thái) sinh sống ở căn hộ chung cư Topaz 2 Saigon Pearl (P22, quận Bình Thạnh) từ giữa năm 2020. Trong thời gian sinh sống, Trang nhiều lần đánh đập bé A. bằng tay, roi, cây gỗ... Về phần Thái, nhiều lần chứng kiến người tình hành hạ con ruột nhưng không can ngăn. Một số lần Trang đánh đập bé A., Thái còn chửi mắng và đánh con.

Đỉnh điểm, từ 14 đến 18 giờ ngày 22-12-2021, Trang đã liên tục đánh, đạp... khiến cháu bé bị thương, ngất nên báo cho Thái về căn hộ và chở bé vào bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, do thương tích nặng nên A. đã không qua khỏi. Sau khi nạn nhân tử vong, Thái biết Trang có đánh cháu A. nên đã có hành vi xóa bỏ dữ liệu camera của căn hộ nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Nguyễn Võ Quỳnh Trang  và Nguyễn Kim Trung Thái.

Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái.

Quá trình điều tra, Công an quận Bình Thạnh đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Trang về tội "hành hạ người khác". Ngày 31-12-2021, Công an quận Bình Thạnh đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Thái về hành vi ngược đãi, hành hạ con. Ngày 01-01-2022, Công an quận Bình Thạnh chuyển hồ sơ cho Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Ngày 05-01-2022, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án hình sự về việc khởi tố bổ sung vụ án "Giết người" và "Che giấu tội phạm". Đồng thời, Công an có quyết định bổ sung quyết định khởi tố bị can đối với Trang về tội "giết người" và có quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Thái về tội "hành hạ người khác" và "che giấu tội phạm".

PL

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh