THỨ NĂM, NGÀY 19 THÁNG 05 NĂM 2022 03:12

Vụ chồng chặt xác vợ phi tang xuống sông Đuống: Nhói lòng cảnh mẹ già khóc nghẹn mang di ảnh con gái đến tòa

Có mặt tại TAND thành phố Hà Nội để theo dõi phiên tòa. Cụ bà Nguyễn Thị T. (98 tuổi, mẹ nạn nhân Hải) được con cháu đưa đến tòa. Gần 2 năm qua người mẹ già vô đau đớn vô cùng bởi thi thể con gái vẫn chưa được tìm thấy để chôn cất.

Sáng 31/8, TAND TP Hà Nội mở phiên xét xử đối với bị cáo Đỗ Ngọc Anh (SN 1964, trú tại xã Liên Hà, Đông Anh, Hà Nội) về tội Giết người theo quy định tại Khoản 1 Điều 123 BLHS. Đỗ Ngọc Anh là nghi can đã sát hại vợ là bà Đặng Thị Hải - chủ chuỗi nhà nghỉ ở thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ rồi chặt xác, phi tang thi thể xuống sông Đuống gây xôn xao dư luận.

Xét xử người chồng chặt xác vợ phi tang xuống sông Đuống: Mẹ già đau đớn, khóc nghẹn mang di ảnh con gái đến tòa - Ảnh 1.

Người thân ôm di ảnh nạn nhân đến toà.

Từ sáng sớm, rất đông người nhà của nạn nhân đã có mặt tại trụ sở TAND thành phố Hà Nội để tham dự phiên tòa. Trong số người nhà đầu quấn khăn tang có cụ bà Nguyễn Thị T. (98 tuổi, mẹ nạn nhân Hải) chống gậy, được con cháu đưa đến tòa.

Ngồi lặng lẽ bên ngoài phòng chờ tới giờ xử án, cụ T. kể cho biết vợ chồng cụ tất cả 9 người con, nạn nhân Đặng Thị Hải là người con thứ 3. Nói về bà Hải, người mẹ già cho biết trong số anh chị em thì số phận bà Hải có nhiều lận đận, trắc trở.

Trước đây nạn nhân từng có một đời chồng nhưng cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc nên đã ly hôn chồng cũ. Bà Hải lặn lội vất vả gồng gánh nuôi con cái nên người. Gần 20 năm sau bà gặp Đỗ Ngọc Anh rồi nên duyên vợ chồng để rồi xảy ra án mạng đau lòng.

Xét xử người chồng chặt xác vợ phi tang xuống sông Đuống: Mẹ già đau đớn, khóc nghẹn mang di ảnh con gái đến tòa - Ảnh 2.

Cụ bà Nguyễn Thị T. (98 tuổi, mẹ nạn nhân Hải) chống gậy, được con cháu đưa đến tòa.

Mấy hôm nay, khi biết tin vụ án được đưa ra xét xử, tôi bồn chồn không yên. Suốt gần 2 năm qua tôi vô cùng đau đớn bởi thi thể con gái tôi vẫn chưa được tìm thấy để chôn cất", cụ T. cho biết.

Kể từ ngày xảy ra sự việc đau lòng, biết bao đêm người mẹ già cùng người thân đau đớn, khóc nghẹn. Thương con, cụ mong muốn kẻ thủ ác sẽ bị trừng trị nghiêm khắc.

Xét xử người chồng chặt xác vợ phi tang xuống sông Đuống: Mẹ già đau đớn, khóc nghẹn mang di ảnh con gái đến tòa - Ảnh 3.

Bị cáo Đỗ Ngọc Anh (SN 1964, trú tại xã Liên Hà, Đông Anh, Hà Nội).

Cũng có mặt tại phiên tòa sáng nay, các con của nạn nhân Đặng Thị Hải cũng lặng lẽ ôm di ảnh nạn nhân đến phiên tòa.

Chị H. (con gái nạn nhân) chùm khăn tang cho biết, gia đình mong muốn có bản án thích đáng dành cho đối tượng. Hành vi phi tang xác nạn nhân của đối tượng vô cùng man rợ. Đúng gần 9h cùng ngày bị cáo Đỗ Ngọc Anh được dẫn giải tới toà.

Gia Đoàn

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh