Vụ công trình bị sập ở Đồng Nai: Đình chỉ tất cả công trình xây dựng liên quan đến chủ đầu tư

14:36 - 15/05/2020

Sau vụ tai nạn lao động nghiêm trọng xảy ra chiều 14/5 tại Đồng Nai, tất cả các công trình xây dựng liên quan đến chủ đầu tư của công trình vừa bị sập bị đình chỉ 1 tuần để rà soát.

Hôm nay (15/5), các cơ quan chức năng tiếp tục tới hiện trường để tìm hiểu nguyên nhân vụ sập công trình là bức tường cao 5m, dài hơn 100m đang thi công trong KCN Giang Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Thị sát hiện trường có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng.

Sau khi thị sát hiện trường, cơ quan chức năng thông tin sẽ mất vài tuần mới có kết quả cụ thể về nguyên nhân của sự cố. Tất cả các công trình xây dựng liên quan chủ đầu tư dự án đặt tại KCN Giang Điền vừa xảy ra vụ tai nạn lao động nghiêm trọng đều bị đình chỉ thi công trong 1 tuần để rà soát.

Đình chỉ tất cả công trình xây dựng liên quan đến chủ đầu tư công trình bị sập ở Đồng Nai - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng chỉ đạo tỉnh Đồng Nai tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ tai nạn lao động (Ảnh: Lê Hải)

Theo ghi nhận của PV VTV, ngoài 10 người tử vong, 14 người đang được điều trị, đến thời điểm này, lực lượng cứu hộ không tìm thấy thêm nạn nhân nào kẹt trong đống đổ nát. Tại hiện trường của vụ tai nạn lao động, bức tường dài hơn 100m, cao hơn 5m giờ chỉ còn trơ khung sắt.

Qua những lời kể của các nạn nhân, tại công trình này thiếu trang bị bảo hộ lao động từ nhà thầu xây dựng và cả chính những người lao động. Theo họ, nếu được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ, có lẽ thương vong sẽ đỡ hơn.

Các nạn nhân cho biết họ là lao động tự do, người làm lâu là 3 tháng, mới nhất chỉ khoảng 10 ngày. Hầu hết họ được nhà thầu thi công công trình thuê thỏa thuận và không có hợp đồng lao động.

BP (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›