Vụ pháo sáng ở Hàng Đẫy: Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch yêu cầu xử lý nghiêm khắc

19:12 - 12/09/2019

Sau sự cố pháo sáng ở sân Hàng Đẫy, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch yêu cầu VFF và VPF phải rút kinh nghiệm sâu sắc.

Báo điện tử Vov thông tin, tối 11/9, các cổ động viên Nam Định làm loạn sân Hàng Đẫy với cơn mưa pháo sáng khiến trận đấu bù giữa Hà Nội FC với Nam Định ở vòng 22 V-League 2019 liên tục bị gián đoạn.

Vụ pháo sáng ở Hàng Đẫy: Bộ VHTT&DL yêu cầu xử lý nghiêm khắc - Ảnh 1.

Sân Hàng Đẫy thất thủ vì pháo sáng trong tối 11/9.

Không những vậy, các thành phần quá khích còn bắn pháo sáng từ khán đài B sang khán đài A khiến một cổ động viên bị thương nặng phải nhập viện. Đây là sự việc nghiêm trọng gây mất an ninh trật tự làm ảnh hưởng tới tính mạng, sức khỏe của khán giả đến xem bóng đá.

Để khắc phục và xử lý các hiện tượng trên, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch yêu cầu Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam khẩn trương triển khai một số việc sau.

1. Tổng hợp báo cáo Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch toàn bộ diễn biến sự việc, các biện pháp đã xử lý, việc chăm sóc, điều trị cho người bị thương.

2. Xử lý nghiêm khắc Ban tổ chức sân Hàng Đẫy. Có hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với tập thể, cá nhân để xảy ra hiện tượng đốt pháo trên.

3. Yêu cầu các sân trong thời gian tới lắp camera an ninh trên khán đài, kiểm tra rà soát lại các phương án đảm bảo an ninh, trật tự. Đối với các sân không chấp hành nghiêm quy định về an ninh, trật tự kiên quyết không cho tổ chức thi đấu.

4. Yêu cầu Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam phân tích nguyên nhân, bài học trong việc phối hợp chuẩn bị, ứng phó và xử lý sự cố trong quá trình tổ chức, kiên quyết triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn trong thời gian tới. 

Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch yêu cầu Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam nghiêm túc thực hiện nội dung trên.

Thông tin trên báo Người lao động, sáng 12/9, Công an quận Đống Đa, TP Hà Nội cho biết, đơn vị này đang điều tra vụ việc nhóm người bắn pháo sáng từ khán đài B sang khán đài A trên sân Hàng Đẫy khiến 1 nữ cổ động viên bị thương, phải nhập viện cấp cứu.

Theo Công an quận Đống Đa, sau khi sự cố xảy ra với nữ cổ động viên, các chiến sĩ Cảnh sát cơ động thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an TP Hà Nội đã phối hợp với lực lượng y tế kịp thời sơ cứu ban đầu cho nạn nhân, đồng thời đưa nạn nhân vào bệnh viện cấp cứu.

Chỉ huy Công an quận Đống Đa đã khẩn trương chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị liên quan có mặt tại hiện trường, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ tiến hành rà soát, thu thập tài liệu, chứng cứ và tổ chức lấy lời khai của các nhân chứng, nhân viên bảo vệ, bị hại, những người liên quan để điều tra làm rõ vụ việc.

MỘC MIÊN (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›