THỨ SÁU, NGÀY 27 THÁNG 05 NĂM 2022 01:10

Vườn Quốc gia Vũ Quang Hà Tĩnh thả 8 cá thể động vật hoang dã về môi trường tự nhiên

Chiều 20/1, Vườn Quốc gia Vũ Quang Hà Tĩnh, đơn vị này vừa phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện Vũ Quang tiến hành tái thả 8 cá thể động vật hoang dã nguy cấp về với môi trường tự nhiên.

Theo đó, sáng 20/1, Vườn Quốc gia Vũ Quang Hà Tĩnh đã phối hợp với các cơ quan chức năng thả 8 cá thể động vật hoang dã gồm: 1 cá thể Cầy vòi mốc (Paguma larvata) và 7 cá thể cầy vòi hương (Paradoxurus hermaphroditus).

Các cá thể này được Hạt Kiểm lâm huyện Vũ Quang bàn giao cho Vườn Quốc gia Vũ Quang Hà Tĩnh chăm sóc và cứu hộ trước đó nhằm đảm bảo tình trạng sức khỏe trước khi tiến hành thả về tự nhiên, thực hiện công tác bảo tồn và Chỉ thị số 29/CT-TTg ngày 23/7/ 2020 của Thủ tướng Chính Phủ về một số giải pháp cấp bách quản lý động vật hoang dã.

Lực lượng chức năng tiến hành thả các cá thể động vật về môi trường tự nhiên

Lực lượng chức năng tiến hành thả các cá thể động vật về môi trường tự nhiên

Theo Nghị định số 84/2021/NĐ-CP sửa đổi Nghị định số 06/2019/NĐ-CP về quản lý thực vật vật rừng. động vật rừng nguy cấp quý hiếm và thực thi Công ước về buôn bán Quốc tế các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp, thì Cầy vòi mốc và Cầy vòi hương là nhóm động vật hoang dã được pháp luật bảo vệ thuộc phụ lục nhóm IIB.

Được biết, thời gian qua Vườn Quốc gia Vũ Quang Hà Tĩnh đã tiến hành tiếp nhận và chăm sóc trước khi tái thả về tự nhiên hàng trăm các loài động vật hoang dã nguy cấp từ các cá nhân và tổ chức.

Bên cạnh đó đơn vị đã triển khai một số đề tài khoa học công nghệ hướng tới việc bảo tồn đa dạng sinh học tại khu vực.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh