THỨ BA, NGÀY 05 THÁNG 07 NĂM 2022 01:49

Vườn Quốc gia Vũ Quang- Hà Tĩnh tiếp nhận 2 cá thể động vật quý hiếm để trả về môi trường tự nhiên

Chiều 11/6, Đồn Biên phòng Bản Giàng (BĐBP Hà Tĩnh) bàn giao 2 cá thể động vật quý hiếm gồm 1 cá thể Khỉ mốc và một cá thể tê tê cho Vườn Quốc gia Vũ Quang- Hà Tĩnh để trả về môi trường tự nhiên

Trước đó khoảng 17h30, ngày 10/6, trong quá trình tuần tra, kiểm soát, lực lượng Đồn Biên phòng Bản Giàng phát hiện thấy 1 đối tượng khả nghi gùi một bao tải trên vai đi ra từ trong rừng tại khu vực biên giới Lào - Việt thuộc địa bàn huyện Hương Khê Hà Tĩnh.

Vườn Quốc gia Vũ Quang tiếp nhận 2 cá thể động vật quý hiếm

Vườn Quốc gia Vũ Quang tiếp nhận 2 cá thể động vật quý hiếm

Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong bao tải có 1 cá thể Khỉ mốc ( động vật hoang dã thuộc nhóm IIB có tên khoa học là Maca assamesis) trọng lượng 5kg đã bị thương ở chân trái và 1 cá thể Tê tê (động vật hoang dã thuộc nhóm IB có tê khoa học là Manisjavanica) có trọng lượng 1kg. Đây là 2 cá thể nằm trong loài động vật nguy cấp quý hiếm cần được bảo vệ khẩn cấp.

Đồn biên phòng bản Giàng ban giao 2 cá thể động vật  quý hiếm cho Vườn Quốc gia Vũ Quang

Đồn biên phòng bản Giàng ban giao 2 cá thể động vật quý hiếm cho Vườn Quốc gia Vũ Quang

Hiện cả 2 cá thể động vật trên đang trong tình trạng sức khỏa kém nên được cán bộ Vườn Quốc gia Vũ Quang- Hà Tĩnh chăm sóc cho đến khi có đủ điều kiện sẽ trả về môi trường tự nhiên.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh