THỨ BA, NGÀY 29 THÁNG 11 NĂM 2022 08:26

Xót thương 2 cháu nhỏ mất bố mẹ vì tai nạn giao thông

(Dân sinh) - Những ngày qua, người dân xã Thọ Trường (Thọ Xuân, Thanh Hóa) vẫn chưa hết bàng hoàng khi nghe hung tin, tai nạn giao thông đã cướp đi sinh mạng cả hai vợ chồng anh Trịnh Hữu Phương (sinh năm 1978) và vợ là Trịnh Thị Xoan (sinh năm 1983) là công dân thôn 2 trong xã. Chỉ trong giây lát, hai cháu nhỏ con anh Phương, chị Xoan đã vĩnh viễn mất đi chỗ dựa, tương lai của các cháu sẽ đi về đâu…

Theo người thân trong gia đình, trước khi xảy ra sự việc, anh Phương xuống thành phố Thanh Hóa làm thợ hồ để kiếm tiền lo học hành và thuốc thang cho hai con nhỏ là Trịnh Thị Hồng (10 tuổi) và Trịnh Hữu Đức (4 tuổi). Được vài ngày người vợ báo tin cậu con trai Trịnh Hữu Đức bị ốm, anh Phương tức tốc về quê để đưa con đi khám.

Đêm 22/9, hai vợ chồng đang trên đường đưa con đến bệnh viện, đi cách nhà khoảng 6km, khi đến địa phận thôn 4, xã Xuân Lai, huyện Thọ Xuân, xe máy do anh Phương điều khiển va chạm với một xe máy khác. Vụ tai nạn giao thông khiến anh Phương tử vong tại chỗ, còn chị Xoan bị văng xuống kênh mương gần đó rồi cũng tử vong sau khi người dân tìm thấy. Còn cháu Đức may mắn thoát chết, nhưng đã vĩnh viễn mất cả cha lẫn mẹ.

Thanh Hóa: Tai nạn giao thông cướp đi cả bố và mẹ để 2 con nhỏ bơ vơ - Ảnh 1.

Hai cháu Hồng và Đức con anh Phương, chị Xoan cần lắm sự giúp đỡ từ cộng đồng xã hội

Kể từ ngày xảy ra vụ tai nạn, người dân thôn 2, xã Thọ Trường vẫn chưa hết bàng hoàng, thương xót. Thường ngày họ đến thắp nén nhang cho hai vợ chồng anh Phương, chị Xoan, vỗ về giúp đỡ 2 cháu nhỏ mồ côi. Một người dân sống gần nhà anh Phương cho hay: "Khổ 2 đứa nhỏ quá, trong tích tắc đã mất cả cha lẫn mẹ. Ông bà nội ngoại lại già cả rồi. Mà hai bên nội ngoại cũng thuộc diện hộ nghèo, không biết bọn nhỏ sống ra sao".

Chỉ tay về căn nhà cấp 4 của vợ chồng anh Phương chị Xoan mới xây chưa lâu, người phụ nữ mắt hoe đỏ nghẹn ngào: "Hai vợ chồng chú ấy nghèo lắm, tích cóp, vay mượn vừa xây xong căn nhà cấp 4. Cứ tưởng cuộc sống sẽ sang trang mới tốt đẹp hơn, ai ngờ vợ chồng chú ấy để lại 2 con thơ và bố mẹ già".

Thanh Hóa: Tai nạn giao thông cướp đi cả bố và mẹ để 2 con nhỏ bơ vơ - Ảnh 2.

Cháu Trịnh Thị Hồng mới 10 tuổi nhưng đã thấu hiểu được nỗi đau khi mất bố lẫn mẹ

Theo người dân địa phương, vợ chồng anh Phương, chị Xoan sinh được 2 cháu Hồng và Đức. Hai đứa nhỏ thường hay đau ốm, chị Xoan lại không được khỏe, thành thử anh Phương phải một tay xoay xở, làm mọi việc để nuôi sống cả gia đình. Nhưng khổ nỗi, bao nhiêu năm, cái nghèo vẫn đeo bám.

Sống trong căn nhà dột nát đã lâu, mới đây, anh Phương vay mượn để xây nhà mới. Xây nhà xong cũng là lúc cuốn sổ ghi nợ của anh chị ngày một dày thêm. Anh Phương chăm chỉ, cần mẫn đi làm thuê đủ việc ở nhiều nơi, tích góp để nuôi vợ con, nhưng số phận nghiệt ngã đã khiến anh và người vợ trẻ vĩnh viễn ra đi.

Trong căn nhà cấp 4 vẫn còn mùi vôi vữa, không khí u ám bao trùm. Bên góc nhà là 2 cháu nhỏ Hồng và Đức nép mình nhìn lên bàn thờ bố mẹ, chốc chốc lại gào khóc gọi tên bố Phương, mẹ Xoan, khiến ai nấy cùng quặn lòng. Cháu Hồng 10 tuổi đã cảm nhận được nỗi đau mồ côi cha lẫn mẹ. Còn cháu Đức mới 4 tuổi, nên chưa cảm nhận được nỗi đau này, cháu vẫn vui đùa như chưa có chuyện gì xảy ra. Nhìn các cháu, chúng tôi mong ước có một điều kỳ diệu sẽ đến với các cháu.

Ông bà nội hai cháu Hồng và Đức đều đã ngoài 70, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn

Thấy có khách lạ, ông Trịnh Hữu Giám (70 tuổi) ông nội cháu Hồng gạt nước mắt nghẹn ngào: "Vợ chồng nó làm đồng ruộng, không có nghề phụ. Vừa rồi, tranh thủ hết ngày mùa, thằng Phương đi làm thợ hồ. Còn cháu nội tôi suốt ngày ốm đau, khi đưa cháu đi khám bệnh không may vợ chồng con tôi gặp nạn. Không biết bọn nhỏ sẽ ra sao".

Hiện tại, ông bà nội 2 cháu đều đã già yếu, lại thuộc hộ nghèo cũng không có chế độ gì để có thể giúp được 2 đứa nhỏ mồ côi. Các cháu đang cần lắm sự sẻ chia, giúp đỡ từ cộng đồng xã hội. 

Mọi giúp đỡ xin liên hệ cháu: Trịnh Thị Hồng, thôn 2, xã Thọ Trường, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa; hoặc báo Dân Sinh (báo Lao động và Xã hội), tầng 9, Tòa nhà làm việc liên cơ Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội. Điện thoại: (024).38356756

HOÀNG MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh