THỨ BA, NGÀY 28 THÁNG 09 NĂM 2021 08:26

Xử lý vi phạm giao thông từ tin báo qua Facebook

(Dân sinh) - Thông qua tin báo của người dân qua trang Facebook, Công an thành phố Hà Nội, Phòng Cảnh sát giao thông đã liên tục xử lý các trường hợp xe ô tô vi phạm trên địa bàn thành phố.

Cụ thể: xe ô tô BKS 30E–744.84, BKS 19A–262.44 đi làn dưới cầu Thăng Long, dành cho xe mô tô và thô sơ, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Xử lý vi phạm giao thông từ tin báo qua Facebook - Ảnh 1.

Các phương tiện bị xử lý vi phạm giao thông qua tin báo trên trang Facebook của Công an Hà Nội.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát giao thông đã xác minh và mời 2 lái xe đến làm việc. Tại cơ quan Công an, lái xe đã thừa nhận hành vi vi phạm như phản ánh của người dân.

Phòng Cảnh sát giao thông đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt đối với lái xe về hành vi "Đi vào đường có biển báo hiệu có nội dung cấm đi vào đối với loại phương tiện đang điều khiển".

Theo Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ thì lái xe sẽ bị phạt tiền 1,5 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 2 tháng.

Trước đó, Phòng Cảnh sát giao thông CATP Hà Nội cũng đã xử lý lái xe ô tô BKS 30E–248.62 đi ngược chiều đường tại khu Công nghiệp Quang Minh về hành vi "Đi ngược chiều trên đường có biển cấm đi ngược chiều". Với lỗi này lái xe sẽ bị phạt 4 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 3 tháng.

THÀNH NAM

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh