THỨ NĂM, NGÀY 27 THÁNG 01 NĂM 2022 03:46

Xuân Bắc đã có kết quả âm tính Covid-19

Xuân Bắc kể, thời gian chờ đợi kết quả là lúc anh đau tim nhất, đã vậy lại còn bị bác sĩ làm một phen sợ mất vía.

Vào ngày 25/8, Xuân Bắc khiến dân tình hoang mang khi đăng tải hình ảnh đang có mặt ở bệnh viện. Nam diễn viên còn chia sẻ tình trạng sức khỏe bị sốt, đau người, mỏi cơ, nghi ngờ là triệu chứng nhiễm Covid-19.

Ngay lập tức, Xuân Bắc đi xét nghiệm, trong thời gian chờ đợi kết quả tâm trạng anh như ngồi trên đống lửa. Nam nghệ sĩ đã kể lại trạng thái căng thẳng ấy bằng giọng điệu cực hài hước vốn có của mình. Anh cho biết, khi bản thân đang nghiêm túc chờ đợi thì bác sĩ lại trêu đùa anh vô cùng thót tim. Không biết vô tình hay cố ý mà giọng điệu nghiêm nghị báo kết quả của vị bác sĩ này lại khiến anh bị một phen bủn rủn tay chân vì cứ tưởng mình đã nhiễm Covid-19.

Xuân Bắc đã có kết quả âm tính Covid-19 - Ảnh 1.

Xuân Bắc kể: "Không đến nỗi đếm từng phút nhưng đúng là căng thẳng thật. Trong mấy tiếng, em bắt đầu làm một việc: Nhẩm xem tuần qua mình đã làm những việc gì tiếp xúc với những ai? Đi qua trạm kiểm soát, lúc mình khai báo y tế, đo thân nhiệt, trình giấy tờ... Liệu có phải báo không?.... Bàn giao những công việc dở dang thế nào, làm sao để không ảnh hưởng đến công việc và liệu gia đình mình có ổn?

Bác sĩ đến. Là một nữ bác sĩ khác (cũng vẫn xinh và ân cần như bác sĩ lúc chiều). Gõ cửa rất nhanh và mở cửa cũng đầy quyết đoán liền sau đó không cần chờ phản ứng của người trong phòng sau tiếng gõ cửa. Cửa vẫn để hé từ chiều mà - tôi thề là từ lúc vào phòng đến giờ tôi chưa ra khỏi giường luôn.

Mở cửa, thấy tôi đang ngồi như chết rồi trên giường, bác sĩ lại đóng cửa và nói bên ngoài: "Anh chuẩn bị đi, có kết quả rồi đấy". Ối mẹ ơi, chuẩn bị gì bây giờ, dư lào? "Có sao ko em", tôi hỏi vọng ra. Im lặng.

Xuân Bắc đã có kết quả âm tính Covid-19 - Ảnh 2.

"Anh chuyển chỗ thôi ạ". Ôi bố ơi, chuyển chỗ thôi ạ, lại một câu nhẹ nhàng đầy chia sẻ mà khiến mình nhớ đến bộ phim "Biển xanh sâu thẳm"! Lại vọng vào: "Anh mang giúp em túi đựng cơm hộp ra luôn nhé". Chưa bao giờ mình giỏi toán nhưng sau khi nghe bác sĩ nói câu đó tự nhiên lời giảng bài của thầy Toán ngày xưa và bài học hôm đó hiện về rõ mồn một - Tập xác định! Mình dọn đồ nhanh hơn cả lúc bị vợ mắng, lao vút ra.

Cảm ơn, vô cùng cảm ơn mọi người đã quan tâm, hỏi thăm Xuân Bắc. Rất nhiều cuộc điện thoại nhưng thú thật là lo quá nên.... thôi, chắc các bác hiểu tâm trạng mà thông cảm cho em !

Âm tính rồi các bác ơi. Em sướng quá. Suýt thì ôm ghì lấy bác sĩ (cũng may là kìm chế được không lại nằm viện vì việc khác). Em hiên ngang rồi.’’

Sau khi đọc xong những chia sẻ hài hước của Xuân Bắc, mọi người đều gửi lời chúc mừng đến nam nghệ sĩ và mong anh giữ sức khỏe.

Cloudy

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh