THỨ HAI, NGÀY 06 THÁNG 02 NĂM 2023 03:30

Xuân quê hương 2023: Đất nước niềm tin và khát vọng

Tối 14/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội), Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã tổ chức chương trình Xuân Quê hương 2023 với chủ đề “Đất nước niềm tin và khát vọng”.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể đồng bào Việt Nam ở nước ngoài

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể đồng bào Việt Nam ở nước ngoài

Tham dự chương trình có Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn; đại diện các bộ, ban, ngành, tỉnh, thành phố và hơn 1.000 kiều bào từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trở về Việt Nam đón Xuân Quý Mão.

Phát biểu khai mạc chương trình, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết, trong năm vừa qua, công tác đối ngoại tiếp tục được triển khai đồng bộ, chủ động, linh hoạt, sáng tạo trên tất cả các mặt trận, qua đó đóng góp quan trọng cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam tại các diễn đàn khu vực và quốc tế. Việt Nam tiếp tục được tín nhiệm bầu đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng trong các cơ chế của Liên hợp quốc, đóng góp có trách nhiệm vào các vấn đề chung của quốc tế trên cơ sở bảo đảm cao nhất lợi ích quốc gia - dân tộc, tôn trọng luật pháp quốc tế. Quan hệ với nhiều đối tác quan trọng tiếp tục được củng cố, mở rộng và phát triển mạnh mẽ.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh trống khai Xuân Quý Mão

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh trống khai Xuân Quý Mão

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đánh trống khai hội Xuân quê hương 2023.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi những tình cảm thân thương, lời thăm hỏi ân tình tới toàn thể bà con kiều bào và những người con của quê hương Việt Nam sinh sống, làm việc và học tập ở nước ngoài.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết, trong năm qua, thế giới phải đối mặt với những biến động khó lường, khó khăn chồng chất. Từ vấn đề dịch bệnh đến xung đột, khủng hoảng năng lượng, lương thực, biến đổi khí hậu ..ngày càng nghiêm trọng khiến cuộc sống của người dân các nước đã khó khăn lại càng thêm khó khăn.

Tuy nhiên, trong bức tranh nhiều màu tối đó, Việt Nam vẫn là một điểm sáng về tăng trưởng với chỉ số 8,02%, đầu tư trực tiếp nước ngoài tăng 13,5%, kim ngạch thương mại đạt kỷ lục 732 tỷ đôla. Việt Nam cũng đạt nhiều kết quả trong các lĩnh vực ngoại giao, văn hóa, thể thao và đặc biệt trong công tác phòng chống dịch, Việt Nam nằm trong top 6 nước có tỷ lệ tiêm chủng vác-xin ngừa Covid 19 cao nhất thế giới. Việt Nam đang trở thành hình mẫu về kiểm soát dịch bệnh song hành với phát triển.

Tiết mục hòa tấu chào mừng hoành tráng và đặc sắc văn hóa Việt Nam.

Tiết mục hòa tấu chào mừng hoành tráng và đặc sắc văn hóa Việt Nam.

“Đời sống nhân dân tiếp tục được nâng cao, chính trị xã hội ổn định. Công tác xây dựng Đảng được đẩy mạnh; việc ngăn chặn, đẩy lùi tham nhũng, tiêu cực được triển khai quyết liệt, đạt nhiều kết quả; Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa tiếp tục được hoàn thiện. Độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của đất nước và an ninh quốc gia được giữ vững. Vị thế quốc tế của Việt Nam được nâng cao cả trong hợp tác song phương và đa phương. Đúng như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định “Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay”, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

THANH MẠNH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh