THỨ NĂM, NGÀY 02 THÁNG 02 NĂM 2023 09:20

Y bác sĩ và cán bộ hậu cần tiếp tục vào miền nam chống dịch Covid-19

Gần 100 y bác sĩ và cán bộ hậu cần đã lên đường vào TP HCM trong ngày 22/8 để tiếp sức chống dịch Covid-19.
Y bác sĩ và cán bộ hậu cần tiếp tục vào miền nam chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Kể từ khi đại dịch bùng phát đến nay, Vietnam Airlines ghi nhận đã vận chuyển hơn 5.200 y bác sĩ, cán bộ hậu cần, quân y và hơn 200 tấn hàng hóa y tế miễn cước.

Theo đó, chuyến bay Vietnam Airlines VN213 chở lực lượng y tế và hậu cần đã hạ cánh tại Tân Sơn Nhất lúc 16h15 chiều nay. Các y bác sĩ, cán bộ hậu cần sẽ tham gia công tác xét nghiệm, điều trị bệnh nhân Covid-19 và vận hành bệnh viện dã chiến.

Vietnam Airlines bố trí một chiếc Boeing 787-9, một trong những tàu bay lớn nhất Việt Nam hiện nay, để nhanh chóng chở số lượng lớn nhân sự y tế đến miền nam. Toàn đoàn được hỗ trợ thủ tục ưu tiên và miễn phí hành lý, trang thiết bị y tế, hậu cần đi kèm.

Y bác sĩ và cán bộ hậu cần tiếp tục vào miền nam chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Y bác sĩ và cán bộ hậu cần tiếp tục vào miền nam chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Chuyến bay Vietnam Airlines VN213 chở lực lượng y tế và hậu cần hạ cánh tại Tân Sơn Nhất chiều nay

Trước diễn biến dịch bệnh phức tạp và tần suất bay bị hạn chế, các lực lượng chống dịch cùng hãng hàng không phải phối hợp hết sức chặt chẽ, khẩn trương để kịp thời đến vùng dịch. Trước đó, Vietnam Airlines cũng đã vận chuyển nhiều lượt cán bộ, cảnh sát giao thông và lực lượng y tế, hậu cần của các Bộ, Ngành vào hỗ trợ nhân dân miền nam chống dịch.

Kể từ khi đại dịch bùng phát đến nay, Vietnam Airlines ghi nhận đã vận chuyển hơn 5.200 y bác sĩ, cán bộ nhân viên y tế, hậu cần và quân y. Đồng thời, hãng hàng không Quốc gia đã vận chuyển miễn cước hơn 200 tấn hành lý, hàng hóa y tế, bao gồm hàng triệu liều vắc xin, bộ xét nghiệm, trang phục bảo hộ y tế, máy thở, máy soi chiếu, máy lọc máu…

Y bác sĩ và cán bộ hậu cần tiếp tục vào miền nam chống dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Y bác sĩ và cán bộ hậu cần tiếp tục vào miền nam chống dịch Covid-19 - Ảnh 5.

 

THANH AN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh