YouTuber Việt Nam trải nghiệm tour du lịch "con đường cà phê" của Hàn Quốc

10:19 - 11/01/2021

Không chỉ thưởng thức rất nhiều loại cà phê, YouTuber A Síng còn được tham quan, tìm hiểu lịch sử, văn hóa và công nghệ làm cà phê khi tham gia tour du lịch khám phá "con đường cà phê" ở Hàn Quốc.


Trong vlog đăng ngày 30/12/2020 trên kênh YouTube A SÍNG ĐI ĐẠI HÀN, vlogger sinh sống tại Hàn Quốc Tô Tôn Thành, hay A Síng, chia sẻ về chủ đề du lịch mới đang được phát triển ở Hàn Quốc: đó là du lịch đến những "con đường cà phê".

YouTuber Việt Nam trải nghiệm tour du lịch "con đường cà phê" của Hàn Quốc - Ảnh 2.

A Síng lựa chọn "con đường cà phê" Gangneung, vừa ngắm biển vừa thưởng thức cà phê. Ảnh: A SÍNG ĐI ĐẠI HÀN.

Có mặt ở 8 thành phố của Hàn Quốc, "con đường cà phê" được cục du lịch Hàn Quốc mở ra để những người vừa yêu thích loại đồ uống này lại vừa thích chụp ảnh, ngắm cảnh đẹp có thể có một trải nghiệm du lịch mới.

Theo A Síng, mỗi "con đường cà phê" ở mỗi thành phố sẽ mang chủ đề khác nhau. Nếu du khách đi "con đường cà phê" ở Daegu để vừa ngắm núi vừa vui chơi thì "con đường cà phê" ở Gangneung như A Síng lựa chọn lại cho du khách trải nghiệm ngắm biển và thưởng thức cà phê một cách chuyên nghiệp.

Gangneung là một địa điểm nổi tiếng về cà phê. Vì là nơi tập trung nhiều chuyên gia cà phê của Hàn Quốc nên A Síng khuyên những ai thực sự đam mê cà phê nên một lần trải nghiệm con đường du lịch này.

YouTuber Việt Nam trải nghiệm tour du lịch "con đường cà phê" của Hàn Quốc - Ảnh 3.

Con đường cà phê Gangneung với đa dạng các quán cà phê nhiều phong cách. Ảnh: A SÍNG ĐI ĐẠI HÀN.

A Síng cho biết, một địa điểm mà các tín đồ cà phê khi đến Gangneung phải ghé thăm đó chính là bảo tàng cà phê Coffee Cupper Museum. Tại đây, du khách có thể tham quan và tìm hiểu mọi thứ liên quan đến lịch sử của cà phê, các loại máy pha chế cà phê hay văn hóa cà phê…

YouTuber Việt Nam trải nghiệm tour du lịch "con đường cà phê" của Hàn Quốc - Ảnh 4.

Bảo tàng cà phê Cupper với đầy đủ các thông tin về cà phê và rất nhiều góc để... sống ảo. Ảnh: A SÍNG ĐI ĐẠI HÀN.

Điểm dừng chân tiếp theo của A Síng là công trường cà phê Bohemian. Nơi đây được chia làm 2 khu, 1 khu nướng, xay cà phê và 1 khu dành cho thực khách dùng cà phê. Theo tiết lộ của A Síng, cà phê ở đây là cà phê vừa được chế biến ngay tại xưởng nên hương vị sẽ rất khác biệt.

YouTuber Việt Nam trải nghiệm tour du lịch "con đường cà phê" của Hàn Quốc - Ảnh 5.

A Síng chụp ảnh lưu niệm trước công trường cà phê Bohemian. Ảnh: A SÍNG ĐI ĐẠI HÀN.

 

YouTuber Việt Nam trải nghiệm tour du lịch "con đường cà phê" của Hàn Quốc - Ảnh 6.

Công trường cà phê, nơi thực khách có thể thưởng thức cà phê nóng hổi ngay sau khi chế biến. Ảnh: A SÍNG ĐI ĐẠI HÀN.

Dừng chân ở công viên hồ Gyeongpo, một công viên có hồ nằm giữa các ngọn núi tại thành phố biển Gangneung, A Síng cho biết chuyến du lịch ngắn đến "con đường cà phê" ở Gangneung rất phù hợp cho những người vừa mê du lịch, vừa đam mê cà phê như A Síng.

YouTuber Việt Nam trải nghiệm tour du lịch "con đường cà phê" của Hàn Quốc - Ảnh 7.

Kết thúc chuyến du lịch bằng cảnh hoàng hôn tại hồ Gyeongpo. Ảnh: A SÍNG ĐI ĐẠI HÀN.

Xem trải nghiệm du lịch của A Síng, tài khoản YouTube Ngọc Tatipuno không khỏi xuýt xoa: "Nhìn xịn quá, Việt Nam mà có quy mô như vầy thì tuyệt vời".

Tài khoản Hồng Hạnh Phạm thị chia sẻ: "Hồi đó em bị nghiện trà sữa cực kỳ mà không hiểu sao đi nhiều quán cafe chụp ảnh, uống các món cafe ở từng quán, mà giờ bỏ trà sữa qua cafe lun. Mà cafe đắng cỡ nào cũng uống được. Em đang tìm hiểu về café, thật sự rất thú vị. Cảm ơn anh Thành đã giới thiệu con đường café, tiếp thêm động lực cho em tìm hiểu và theo đuổi ước mơ".

ASHLEY

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›