Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm và tặng quà các gia đình người có công ở Đồng Tháp

16:18 - 20/02/2020

(Dân sinh) - Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Đồng Tháp, chiều 20/2, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã đến thăm hỏi và tặng quà 3 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại ấp Tân Dân, Ấp Tân Hùng, Xã Tân Thuận Tây, TP Cao Lãnh, Đồng Tháp.

Đoàn đã đến thăm Mẹ Phan Thị Trắng, ở ấp Tân Dân, xã Tân Thuận Tây, là mẹ liệt sĩ Huỳnh Văn Chánh (sinh năm 1942, nhập ngũ 1961, hy sinh 4/11/1967). Hiện tại nhà mẹ có nhà có 5 nhân khẩu, mẹ sống với vợ chồng người con trai bị tật nguyền. Bản thân mẹ Trắng già yếu, thu nhập chủ yếu từ nguồn trợ cấp ưu đãi hàng tháng.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đến thăm và tặng quà các gia đình người có công ở Đồng Tháp - Ảnh 1.

Bộ trưởng thăm và tặng quà mẹ Bà Phan Thị Trắng, ở ấp Tân Dân, xã Tân Thuận Tây, là mẹ liệt sĩ Huỳnh Văn Chánh.

Cũng trong một xã, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và đoàn công tác đến thăm thương binh Nguyễn Văn Lô (sinh năm 1938, thương tật 48%), ở ấp Tân Hùng. Nhập ngũ ngày 7/4/1962, bị thương lần 1 ngày 28/12/1964, lần 2 ngày 4/12/1967. Đơn vị: Ban quân y tỉnh Đồng Tháp, nơi bị thương là xã An Bình, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Nhà cụ Lô có 5 nhân khẩu sống cùng vợ và con trai, kinh tế gia đình sống bằng nghề trồng xoài.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đến thăm và tặng quà các gia đình người có công ở Đồng Tháp - Ảnh 2.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm hỏi sức khỏe thương binh Nguyễn Văn Lô (SN 1938), thương tật 48% ở ấp Tân Hùng, xã Tân Thuận Tây.

Thăm Bà Nguyễn Thị Bích Thủy (sinh năm 1949), người Chiến sĩ Cách mạng, được tặng thưởng Huân chương kháng chiến Hạng 3, ngụ ấp Tân Hùng, xã Tân Thuận Tây. Nhà có 3 nhân khẩu, và sống với con trai, một người con bị nhiễm chất độc hóa học đang hưởng trợ cấp.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đến thăm và tặng quà các gia đình người có công ở Đồng Tháp - Ảnh 3.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm hỏi sức khỏe Bà Nguyễn Thị Bích Thủy (sinh năm 1949), người Chiến sĩ Cách mạng, được tặng thưởng Huân chương kháng chiến Hạng 3.

Trong dịp thăm và tặng quà các gia đình người có công ở Đồng Tháp, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe của Mẹ Việt Nam anh hùng và các thành viên của các gia đình, đồng thời động viên tinh thần và mong muốn người có công sống vui sống khỏe cùng con cháu.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đến thăm và tặng quà các gia đình người có công ở Đồng Tháp - Ảnh 4.

Bộ trưởng và lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp chụp ảnh lưu niệm cùng thương binh Nguyễn Văn Lô (sinh năm 1938).

Minh Nghĩa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›