“Chất lượng đào tạo là danh dự và thương hiệu của Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II”

05:39 - 05/11/2019
“Chất lượng đào tạo là danh dự và thương hiệu của Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II”

Thầy, cô trường Cao đẳng Kỹ nghệ II chụp hình cùng 150 em học sinh trong buổi lễ khai giảng các nghề: Bán hàng trong siêu thị, kế toán doanh nghiệp, nghiệp vụ nhà hàng, thiết kế đồ họa theo mô hình đào tạo 9+.

(Dân sinh) - Đó là khẳng định của TS. Bùi Văn Hưng, Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng kỹ nghệ II tại buổi lễ khai giảng các nghề: Bán hàng trong siêu thị, kế toán doanh nghiệp, nghiệp vụ nhà hàng, thiết kế đồ họa theo mô hình đào tạo 9+.

Ngày 4/11, Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II (TP. Hồ Chí Minh) đã tổ chức lễ khai giảng các nghề: Bán hàng trong siêu thị, kế toán doanh nghiệp, nghiệp vụ nhà hàng, thiết kế đồ họa tại trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên quận Thủ Đức. Được biết, đây là khóa đầu tiên được Trường Cao đẳng kỹ nghệ II tổ chức đào tạo theo mô hình 9+ (khóa học được đào tạo 4 năm) với 150 em học sinh nhập học.

Phát biểu tại lễ khai giảng, TS. Bùi Văn Hưng, Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng kỹ nghệ II cho biết: "Kinh tế hàng hóa vốn đã đòi hỏi cao về kỹ năng nghề nghiệp của người lao động để góp phần tạo nên sản phẩm hàng hóa có chất lượng. Trước yêu cầu hội nhập vào dòng chảy toàn cầu hóa, phải nâng cao chất lượng đào tạo hơn nữa để tăng cường năng lực cạnh tranh của hàng hóa trên thị trường. Do vậy, nhà trường xác định giá trị cốt lõi: "Chất lượng đào tạo là danh dự và thương hiệu của nhà trường". Nâng cao chất lượng đào tạo, chất lượng dịch vụ đối với người học là vai trò trách nhiệm của từng thành viên trong trường. Coi trường là ngôi nhà chung của tất cả cán bộ viên chức, học sinh, sinh viên.

Đây khóa đào tạo các nghề được nhà trường thực hiện tư vấn hướng rất kỹ để chọn lựa các em học sinh tham gia học các nghề, bán hàng trong siêu thị, kế toán doanh nghiệp, nghiệp vụ nhà hàng, thiết kế đồ họa. đây là những nghề mà các doanh nghiệp hiện nay đang "khát" nhân lực;

Sau khi tốt nghiệp các em được cấp bằng cao đẳng, được dự thi trung học phổ để được nhận bằng trung học phổ thông, có thể tham gia vào thị trường lao động hoặc học tiếp lên đại học (nếu có nhu cầu). Do vậy, đây là thời cơ rất thuận lợi cho các em trên con được học tập của mình, các em cố gắng trau dồi kiến thức, tập trung học tập để đạt kết quả tốt nhất.

“Chất lượng đào tạo là danh dự và thương hiệu của Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II” - Ảnh 2.

Quang cảnh buổi lễ khai giảng.

Các giáo viên tham gia giảng dạy cần thay đổi, sáng tạo các phương pháp dạy học để phù hợp với các em, chia sẻ với các em trong từng bài giảng, để tạo niềm tin cho các em đến trường, hăng hái học tập.

Nhà trường sẽ chịu trách nhiệm giới thiệu việc làm cho các em sau khi tốt nghiệp, đảm bảo các yêu cầu từng vị trí việc làm của doanh nghiệp. Do vậy, các em phải tham gia đầy đủ theo quy định của từng nghề đào tạo.

Nhà trường sẽ cam kết đảm bảo cơ sở vật chất, thiết bị để tổ chức đào tạo, các nghề được đào tạo theo mô hình 9+ sẽ được thực tập trực tiếp tại doanh nghiệp, nhằm tăng cường kỹ năng cho học sinh, đảm bảo các điều cho các em học sinh".

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đã hình thành, phát triển trên 40 năm, đã đào tạo ra hàng chục ngàn lao động có tay nghề góp phần vào quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; là nơi đào tạo những cán bộ kỹ thuật và phát triển đội ngũ những người thợ có tay nghề cao đáp ứng nhu cầu xã hội, hướng tới nền kinh tế tri thức.

XUÂN TRƯỜNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›