Con gái đạo diễn 'Những ngọn nến trong đêm' sẽ được an táng tại Thái Bình

09:59 - 04/11/2019

Sau 2 năm kiên cường chiến đấu với ung thư, Hạnh An - con gái đạo diễn Đỗ Đức Thành- đã qua đời sáng ngày 2/11.

Từ Singapore, đạo diễn Đỗ Đức Thành cho biết con gái anh đã qua đời lúc 7h39' sáng ngày 2/11. Đạo diễn "Những ngọn nến trong đêm" cho biết gia đình sẽ tiến hành hoả táng cho Hạnh An tại đây rồi mang tro cốt con gái về Việt Nam.

Con gái đạo diễn Đỗ Đức Thành - Đỗ Hạnh An phát hiện bị ung thư máu khi vừa sang tuổi 18. Sau một thời gian điều trị tại Việt Nam, Hạnh An được đưa tới Bệnh viện Raffles, Singapore để điều trị. Suốt 2 năm qua, đạo diễn Đỗ Đức Thành luôn cùng con gái đồng hành trong chặng đường chống lại căn bệnh ung thư máu với chi phí tổng cộng lên tới 30 tỷ đồng.

Con gái đạo diễn 'Những ngọn nến trong đêm' sẽ được an táng tại Thái Bình - Ảnh 1.

Những ngày cuối cùng của Hải An trên giường bệnh.

Tuy đứng trước nghịch cảnh nhưng cả hai cha con luôn thể hiện tinh thần lạc quan đến tận phút cuối cùng.

Trong vòng 1 tháng, cô gái 20 tuổi phải tiến hành ghép tuỷ 2 lần. Lần ghép tuỷ ngày 29/9 không thành công khiến Hạnh An phải tiến hành ghép tuỷ lần nữa vào ngày 30/10.

Ngày 1/11, đạo diễn Đỗ Đức Thành chia sẻ trên trang cá nhân hình ảnh của con gái cùng dòng chữ của cô bé trước khi hôn mê. "11h00 ngày 30/10 con ghép tuỷ 3, 4 tiếng sau con không thở được, buộc phải chuyển vào phòng chăm sóc tích cực. Bác sĩ nói con bị viêm phổi và giảm chức năng thận. Con vẫn mê man, phù và phải thở máy và lọc thận. Trước lúc mê đi, con ra hiệu không ai được khóc, con sẽ ổn. Con còn lo, viết chữ ĐẮT hỏi bố".

Rất nhiều bạn bè, người hâm mộ đã động viên hai cha con và cầu chúc phép màu sẽ đến với Hạnh An. Tuy nhiên, cô gái nhỏ kiên cường đã quyết định rời cõi tạm vào sáng nay, ở độ tuổi thanh xuân rực rỡ nhất. Từ nay, Hạnh An sẽ không còn phải đau đớn nữa.

Trên trang cá nhân mới đây, nam đạo diễn đăng tải dòng trạng thái thông báo về tang lễ của con gái. Theo đó, lễ viếng được tổ chức từ 7 giờ đến 11 giờ ngày 5/11/2019 tại nhà tang lễ Cầu Giấy (Hà Nội). Lễ cầu siêu sẽ được tổ chức sau đó tại quê nhà ở đền Bồng Điền (Thái Bình).

Theo một người nhà của đạo diễn cho biết, chiều 4/11 tro cốt của Hạnh An sẽ được đưa về tới sân bay Nội Bài. Sau đó, gia đình sẽ tiến hành làm lễ tang cho cô. Trong dòng cáo phó ghi rõ gia đình mong mọi người đến viếng không mang theo hoa để tránh lãng phí. Gia đình cũng đã chuẩn bị hoa tại lễ tang.

MINH CHÂU (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›