Đắk Lắk: Vui hội trăng rằm tặng quà yêu thương

13:32 - 13/09/2019
Đắk Lắk: Vui hội trăng rằm tặng quà yêu thương

(Dân sinh) - Tối ngày 12/9/2019, Sở LĐTB&XH tỉnh Đắk Lắk cùng với tỉnh Đoàn và Ủy ban nhân dân huyện Ma Đrắk tổ chức chương trình vui Tết Trung thu "Đêm hội trăng rằm năm 2019" cho hơn 1.000 trẻ em trên địa bàn huyện Ma Đrắk.

Trong chương trình lễ hội các em được xem biểu diễn lân sư rồng và nhiều tiết mục văn hóa, nghệ thuật vui tươi của đêm hội. Ban tổ chức đã trao 1.000 suất quà, 30 suất học bổng, mỗi suất trị giá 800.000 đồng cho trẻ em vượt khó vươn lên trong học tập, tặng 30 xe đạp, mỗi xe trị giá 1,5 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, nhà ở xa trường học, huyện M'Đrắk tặng 100 suất quà trị giá 30 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đến với chương trình này Bệnh viện Mắt Tây Nguyên cũng tặng 50 xuất quà tổng trị giá 10 triệu đồng cho các em trên địa bàn huyện.

Đắk Lắk: Vui hội trăng rằm tặng quà yêu thương - Ảnh 1.

Hình ảnh các em học sinh xã Ea Na huyện Krông Ana ( ảnh Tuyết Mai)

Bà Lại Thị Loan, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Đắk Lắk cho biết, "Đêm hội trăng rằm năm 2019" là chương trình Trung thu chính của tỉnh Đắk Lắk. Ngoài chương trình này, trong thời gian qua, Sở đã phối hợp với tỉnh Đoàn tổ chức nhiều chương trình Vui Tết Trung thu cho trẻ em ở vùng sâu, vùng xa với tổng kinh phí khoảng 1 tỷ đồng. Bên cạnh đó, chính quyền địa phương các cấp, các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh cũng đồng loạt tổ chức nhiều chương trình Tết Trung thu cho các em nhỏ. "Chúng tôi mong muốn rằng các hoạt động Trung thu trên địa bàn toàn tỉnh sẽ tạo cho các em một mùa trung thu thực sự vui, bổ ích và ý nghĩa. Những phần quà, học bổng, hoặc xe đạp thì cũng mong muốn rằng các em trẻ em nghèo sẽ có thêm nguồn tiếp sức để các em duy trì việc học của mình và cũng là dịp để động viên tất cả các em thiếu nhi trên địa bàn toàn tỉnh là các cô chú luôn quan tâm và luôn song hành cùng các em để làm sao đó các em được phát triển toàn diện".

Đắk Lắk: Vui hội trăng rằm tặng quà yêu thương - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Sáng ngày 12/9/2019, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp với Quỹ Hiểu về trái tim và Công ty TNHH Nhựa Long Thành (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức Chương trình "Trung thu yêu thương" lần thứ X tại tỉnh Đắk Lắk và đã tặng 590 phần quà, mỗi phần quà trị giá 370 nghìn đồng, cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã Hòa Khánh thành phố Buôn Ma Thuột, xã Ea Na huyện Krông Ana và xã Ea Bar huyện Buôn Đôn.

Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk đã tặng hơn 1.500 suất quà, học bổng, xe đạp cho các em thiếu nhi, học sinh nghèo tại các huyện Cư Kuin, Krông Pắc, M'Đrắk, Ea Súp, Buôn Đôn… với tổng kinh phí hơn 650 triệu đồng. Đây là số tiền do các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh đóng góp, ủng hộ.


Lê Nhuận

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›