Nam Định: Tuyên phạt 24 năm tù “đại ca” nổ súng giết người

09:05 - 24/02/2020
Nam Định: Tuyên phạt 24 năm tù “đại ca” nổ súng giết người

Các bị cáo tại tòa (Ảnh: T.Nhung)

(Dân sinh) - Tòa án nhân dân tỉnh Nam Định vừa mở phiên tòa xét xử hình sự và tuyên phạt 24 năm tù giam đối với Trần Quốc Hùng (sinh năm 1988) về tội “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”.

Theo cáo trạng, tối 19/5/2019, vợ chồng Trần Công Dũng (sinh năm 1989) và Lê Phương Thảo (sinh năm 1992), đều trú ở thành phố Nam Định cùng nhóm bạn gồm: Dương Quang Đức, Phạm Thành Luân, Nguyễn Ngọc Tùng, đến một quán karaoke ở thành phố Nam Định để hát.

Đến khoảng 21h30 cùng ngày, Nghiêm Xuân Quyết (sinh năm 1987), quê Nam Định cùng nhóm bạn cũng tới quán karaoke trên và xảy ra xô xát với nhóm của vợ chồng Dũng.

Tại quán karaoke, Luân và Tùng đã lao vào đánh nhóm của Quyết, khiến cả nhóm phải bỏ chạy. Một lúc sau, Quyết muốn quay lại quán để lấy xe máy, tìm điện thoại rơi. Quyết đã gọi cho Trần Quốc Hùng (sinh năm 1988), cùng quê ở Nam Định thông báo việc vừa bị đánh và nhờ Hùng chở đến quán để lấy xe máy.

Lúc này, Hùng đang ở cùng với Đặng Văn Duy nên cả hai cùng nhập bọn với Quyết. Khi cả nhóm Quyết đến nơi, thì gặp nhóm của vợ chồng Dũng tại quán hát.

Một lần nữa ẩu đả giữa hai nhóm lại xảy ra. Trong lúc xô xát, Đặng Văn Duy rút súng bắn về phía Luân một phát và bắn lên trời hai phát. Bị trúng đạn, nạn nhân bỏ chạy vào quán karaoke và gục chết tại chân cầu thang.

Hậu quả cuộc ẩu đả còn khiến bị cáo Dũng bị đâm, thương tích 48%. Bị cáo Hùng dùng dao đâm một nhát trung ngực trái của Dương Quang Đức khiến người này tử vong.

Đối với Đặng Văn Duy, sau khi thực hiện hành vi phạm tội, đại ca Nam Định này đã bỏ trốn, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nam Định đã ra lệnh truy nã, đến nay chưa bắt được.

Sau khi xem xét, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Nam Định đã tuyên phạt bị cáo Trần Quốc Hùng 24 năm tù giam cho cả hai tội "Giết người" và "Gây rối trật tự công cộng". Còn Trần Công Dũng bị tuyên án 15 tháng tù giam; vợ Dũng là Lê Phương Thảo bị tuyên 6 tháng tù giam. Các bị cáo còn lại nhận từ 12 tháng tù treo đến 33 tháng tù giam.

Đáng chú ý, hầu hết các bị cáo trong vụ án này đều có nhiều tiền án, tiền sự, từng bị đưa ra xét xử các tội "Giết người", "Cố ý gây thương tích", "Gây rối trật tự công cộng".

HOÀNG MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›