Nhóm Từ tâm TP. HCM "tiếp lửa" cho y bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19

12:15 - 17/04/2020
Nhóm Từ tâm TP. HCM

(Dân sinh) - Nhờ Hội Chữ thập Đỏ Bệnh viện Nguyễn Tri Phương làm cầu nối, Nhóm Từ tâm đã hỗ trợ cho các bệnh viện đã triển khai các hoạt động khám chữa bệnh, tiếp nhận và điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 như Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM, Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ.

Ngày 16/04, chia sẻ với phóng viên, BS. CKII Võ Đức Chiến - Giám đốc bệnh viện Nguyễn Tri Phương cho biết; Trong lúc dịch bệnh Covid-19 hoành hành, theo lời kêu gọi của Chính phủ và UBND TP.HCM, Nhóm Từ tâm đã góp 504 triệu đồng để mua khẩu trang y tế và áo quần phòng hộ y tế, gửi tặng những y bác sĩ đã cứu chữa cho bệnh nhân Covid-19, góp thêm năng lượng tích cực. Qua đó thể hiện sự trân trọng của tập thể Nhóm Từ tâm đối với nhân viên ngành y tế đã dốc hết lòng cứu chữa bệnh nhân, giúp người dân yên tâm trước dịch bệnh Covid-19.

Nhóm Từ tâm TP. HCM "tiếp lửa" cho y bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Đại diện Nhóm Từ tâm (bên phải) cùng BS. CKII Võ Đức Chiến (ngoài cùng bên trái) trao quà cho BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

BS. CKII Huỳnh Thị Loan - Phó Giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, chia sẻ: "Đối với nhân viên y tế, khi nhận được tất cả sự hỗ trợ từ lãnh đạo cấp trên, cộng đồng hay các nhà hảo tâm, chúng tôi rất cảm kích và xúc động. Mọi người đã đồng hành với ngành y tế trong công tác điều trị, chống dịch COVID-19.

Những món quà từ Nhóm Từ tâm gửi đến, đặc biệt là khẩu trang và đồ phòng hộ y tế cá nhân, là hai vật tư rất cần thiết đối với các y bác sĩ, để đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế, trong công tác chăm sóc, điều trị người nhiễm COVID-19. Nhờ đó sẽ ngăn ngừa hiện tượng lây nhiễm trong nhân viên y tế, lúc đó, nhân viên y tế mới đảm bảo đủ sức khỏe hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc và điều trị bệnh nhân COVID-19 nói riêng, bệnh nhân đến bệnh viện nói chung."

Nhóm Từ tâm TP. HCM "tiếp lửa" cho y bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

BS. Huỳnh Thị Loan Phó Giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM tiếp nhận quà từ nhóm Từ tâm.

Được biết, nhóm Từ tâm TP. HCM hình thành từ các cá nhân có tâm làm việc thiện, trong thời gian qua các hoạt động như hỗ trợ chi phí nằm viện cho các bệnh nhân nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại nhiều bệnh viện trên địa bàn thành phố như BV Chợ Rẫy, BV Bệnh Nhiệt đới, BV Nguyễn Tri Phương, BV Nhi Đồng 1, BV Nhân dân Gia định, BV 175, ... Ngoài ra, nhóm Từ tâm còn hỗ trợ những trường hợp khẩn cấp tại các vùng khó khăn do bão (đóng góp sửa chữa trường học tại Quảng Nam, Khánh Hòa để giúp các em học sinh được điều kiện học tốt hơn; hỗ trợ xây cầu ở vùng hẻo lánh )…

"Vào lúc này các ngành đều chung tay phòng chống dịch COVID-19, trong đó đội ngũ y tế như những chiến sĩ trong tuyến đầu chống dịch sẽ làm việc rất vất vả, nhất là ở các bệnh viện tiếp nhận điều trị bệnh nhân COVID-19 hay các khu cách ly. Vì vậy, bất kỳ một hoạt động nhỏ hay lớn từ cộng đồng, đều rất có ý nghĩa trong giai đoạn này. Những hỗ trợ ấy dù lớn hay nhỏ đều là động lực giúp nhân viên y tế có thêm năng lượng để hoàn thành nhiệm vụ của mình", BS. CKII Võ Đức Chiến - Giám đốc BV Nguyên Tri Phương bày tỏ.


Hải Linh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›