Ninh Bình: Khánh thành và bàn giao nhà “Ấm tình đồng đội” cho hai hộ nghèo

16:54 - 09/10/2019

(Dân sinh) - Hai ngôi nhà “Ấm tình đồng đội” mới đây vừa được Hội chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 bàn giao cho hai gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Ngày 8/10, Hội chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà "Ấm tình đồng đội" cho 2 gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là gia đình bà Dương Thị Chuyền, thôn Trung, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư và ông Nguyễn Mạnh Thi, thôn Đồi Ngô, xã Gia Hòa, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình.

Ninh Bình: Khánh thành và bàn giao nhà “Ấm tình đồng đội” cho hai hộ nghèo - Ảnh 1.

Đại diện ngân hàng SHB trao tiền hỗ trợ cho gia đình hộ nghèo bà Dương Thị Chuyền (Ảnh: Mỹ Hạnh)

Ngôi nhà "Ấm tình đồng đội" với sự hỗ trợ Hội chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 hỗ trợ 50 triệu đồng, Ngân hàng SHB 50 triệu đồng, UBND mỗi xã trích từ Quỹ đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội của xã số tiền 10 triệu đồng, còn lại do sự trợ giúp, ủng hộ của các tổ chức đoàn thể, anh em, họ hàng, làng xóm giúp đỡ ngày công. Sau một thời gian thi công đến nay đã hoàn thành và được tổ chức bàn giao cho các gia đình.

Được biết, bà Dương Thị Chuyền và ông Nguyễn Mạnh Thi là hai trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó bà Chuyền, 66 tuổi, bị tai biến liệt nửa người, còn ông Thi, 70 tuổi, bị ảnh hưởng của chất độc da cam đioxin. Cả hai đều là hộ nghèo mất sức lao động, sống một mình trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có điều kiện sửa chữa, xây mới.

MỘC MIÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›