Nước sạch Viwasupco bỗng nhiên bốc mùi lạ, người dân lo lắng

15:20 - 11/10/2019

Những gia đình ở các quận phía Tây thành phố như Hà Đông, Thanh Xuân, Bắc Từ Liêm, Hoàng Mai… sử dụng nước sạch của Công ty CP Nước sạch Sông Đà (Viwasupco) đang lo lắng vì nước sạch sinh hoạt bỗng nhiên bốc mùi lạ.

Chị Nguyễn Minh Trang (Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, từ trưa ngày 9/10 đến nay, nước sạch sinh hoạt nhà mình bốc mùi lạ, rất hắc, khó ngửi. "Mở vòi nước ra, mùi lạ nồng nặc như mùi clo dù nước vẫn rất trong sộc thẳng vào mũi rất nôn nao khó chịu. Nếu cho nước vào máy lọc thì không có mùi".

Sự việc xảy ra từ hôm 9/10 nhưng đến nay đã 3 ngày tình trạng nước "bốc mùi" vẫn chưa chấm dứt. Nhiều hộ dân đã không dám sử dụng mà phải mua nước đóng bình về sinh hoạt.

Nước sạch Viwasupco bỗng nhiên bốc mùi lạ, người dân lo lắng - Ảnh 1.

Người dân Thủ đô phát hoảng khi nước sinh hoạt có mùi lạ

"Chúng tôi rất lo ngại vì đến thời điểm này vẫn chưa có đơn vị chức năng nào cho người dân thông tin chính xác. Từ tối qua đến giờ gia đình không dám sử dụng nước sinh hoạt nữa. Rất nhiều hộ dân ở đây đều phản ánh tương tự", chị Hoàng Thu Trang (Linh Đàm) bức xúc nói.

Ngày 11/10, lãnh đạo Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Đông và Công ty CP Viwaco đều xác nhận có sự việc này. Đại diện Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Đông thông tin, từ tối qua, đơn vị đã biết về sự việc nước sạch sinh hoạt bán tới các hộ dân bốc mùi lạ. Ngay sau khi nắm được thông tin, công ty đã liên hệ với bên cung cấp nước là Công ty CP Nước sạch Viwasupco để tìm hiểu thì được thông tin lại, mùi "lạ" ở nước là mùi Clo.

Còn ông Cao Hải Tháp, Phó giám đốc Công ty CP Viwaco thông tin, vào ngày hôm qua, phía Công ty cũng nhận được rất nhiều thông tin phản ánh về sự việc. "Chúng tôi đã báo tới Trung tâm y tế dự phòng TP Hà Nội để vào cuộc kiểm tra chất lượng nguồn nước đầu vào của Công ty Viwasupco, đồng thông báo tới bên cung cấp nước là Viwasupco và phía Công ty này cho biết, đang kiểm tra. Hiện tại, chúng tôi cũng đang chờ thông tin chính thức từ đơn vị này, vì đây là Công ty nguồn, cung cấp nước sạch bán cho rất nhiều các đơn vị ở phía Tây thành phố"- ông Cao Hải Tháp cho biết.

Được biết, chiều nay, Sở Xây dựng Hà Nội phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội và các đơn vị liên quan tổ chức lấy mẫu nước tại một số điểm trên trục cấp nước sạch Sông Đà như Trạm Tây Mỗ, khu vực Công viên Hòa Bình…

KHÁNH VÂN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›