Quảng Bình: Lũ dâng cao, hơn 90.000 học sinh chưa thể khai giảng năm học mới

18:17 - 05/09/2019

(Dân sinh) - Do ảnh hưởng của mưa lũ, ngày 5/9, tỉnh Quảng Bình có 239 trường với khoảng 90.000 học sinh chưa thể tổ chức khai giảng.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình cho biết: Đơn vị đã có công điện chỉ đạo các nhà trường trong công tác tổ chức khai giảng năm học mới. 

Quảng Bình: Lũ dâng cao hơn 90.000 học sinh chưa thể khai giảng năm học mới - Ảnh 1.

Nhiều trường học tại Quảng Bình vẫn ngập sâu trong nước

Đối với các trường học, cơ sở giáo dục bị ảnh hưởng của mưa lũ, học sinh không thể đến trường, không đảm bảo an toàn cho học sinh thì hiệu trưởng nhà trường xem xét quyết định không tổ chức khai giảng vào ngày 5/9 như kế hoạch.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình, năm học 2019 – 2020, toàn tỉnh có 588 trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông và Trung tâm Giáo dục- dạy nghề với tổng số 7.750 lớp, 233.481 học sinh, học viên. Do ảnh hưởng của cơn bão số 4 và áp thấp nhiệt đới, các ngày từ 2 – 5/9, tỉnh Quảng Bình có mưa to đến rất to ở nhiều nơi.

Quảng Bình: Lũ dâng cao hơn 90.000 học sinh chưa thể khai giảng năm học mới - Ảnh 2.

Người dân tại vùng rốn lũ đang phải trú lũ trên những ngôi nhà nổi

Hiện tỉnh Quảng Bình có nhiều xã thuộc huyện Bố Trạch, thị xã Ba Đồn, huyện Minh Hóa, huyện Tuyên Hóa… đang bị nước lũ cô lập, nhiều nhà dân cũng bị lũ nhấn chìm ngập chỉ còn lại phần nóc nhà.

Trước tình hình đó, ngày 4/9, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã có công điện chỉ đạo các nhà trường trong công tác tổ chức khai giảng năm học mới và tăng cường phòng chống mưa lũ. 

Theo đó, đối với những trường học, cơ sở giáo dục bảo đảm an toàn cho học sinh và các điều kiện khác thì vẫn tiến hành khai giảng vào sáng ngày 5/9; đồng thời có hình thức tổ chức một cách linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Đối với các trường học, cơ sở giáo dục bị ảnh hưởng của mưa lũ, học sinh không thể đến trường, không đảm bảo an toàn cho học sinh thì hiệu trưởng nhà trường xem xét quyết định không tổ chức khai giảng vào ngày 5/9 như kế hoạch; khi đảm bảo các điều kiện, nhất là việc an toàn cho học sinh thì tổ chức khai giảng năm học mới và tiến hành dạy học bình thường.

Được biết, tại Quảng Bình sáng ngày 5/9 có 349 trường học tổ chức khai giảng. Có 239 trường với khoảng 90.000 học sinh chưa thể tổ chức khai giảng do ảnh hưởng mưa lũ. Chủ yếu là các trường tại 2 huyện Minh Hóa và Tuyên Hóa không tổ chức được lễ khai giảng.

DOÃN ĐẠT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›