San trong 'Hoa hồng trên ngực trái' - sang Mỹ định cư; Về nhà đi con" nhận giải đặc biệt

15:30 - 16/12/2019

(Dân sinh) - Lần đầu tiên Ban tổ chức trao giải Đặc biệt cho bộ phim truyền hình "Về nhà đi con" bởi chất lượng kịch bản, diễn xuất, ý nghĩa xã hội và sức lan tỏa của bộ phim.

Theo Ban tổ chức Liên hoan, năm nay, số lượng tác phẩm dự thi ít hơn so với năm trước nhưng chất lượng tăng lên rõ rệt ở nhiều thể loại. Trong khuôn khổ Liên hoan lần này, hội thảo Sản xuất và phân phối nội dung truyền hình trên môi trường Internet đã gợi mở những mô hình và cách làm rất thú vị khi không còn nhìn sự phát triển bùng nổ thông tin và công nghệ như những thách thức mà coi đó là cơ hội để tạo nên vị thế; hội thảo Phóng sự điều tra trên truyền hình có những đúc kết nghề nghiệp quý giá, từ việc tuân thủ nguyên tắc đạo đức nghề nghiệp, bảo đảm các yếu tố pháp lý đến trách nhiệm xã hội khi thực hiện phóng sự điều tra… Cạnh đó, triển lãm ảnh chủ đề "Những người làm truyền hình" đã thu hút được đông đảo người xem.

Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao 30 giải Vàng, 54 Bạc và 126 Bằng khen cho các tác phẩm xuất sắc. Liên hoan năm nay, lần đầu tiên Ban tổ chức trao giải Đặc biệt cho bộ phim truyền hình "Về nhà đi con" bởi chất lượng kịch bản, diễn xuất, ý nghĩa xã hội và sức lan tỏa của bộ phim. Bên cạnh đó còn trao 4 giải thưởng cá nhân cho các thành viên đã thể hiện xuất sắc, nổi bật vai trò của mình trong các tác phẩm dự thi.

"Về nhà đi con" nhận giải đặc biệt tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39 - Ảnh 1.

* San 'Hoa hồng trên ngực trái'- diễn viên Diệu Hương đã chính thức sang Mỹ định cư cùng chồng con. Bộ phim 'Hoa hồng trên ngực trái' là phim cuối cùng cô tham gia khi ở Việt Nam. Diệu Hương đang là gương mặt được yêu mến với vai "chị đẹp" San trong phim "Hoa hồng trên ngực trái". Đây là bộ phim đánh dấu sự trở lại màn ảnh của Diệu Hương sau 5 năm vắng bóng để chăm lo cho gia đình. Tuy nhiên, đây cũng chính là bộ phim cuối cùng nữ diễn viên sinh năm 1985 tham gia trong thời gian ở Việt Nam.

Trong thời gian qua, Diệu Hương tập trung cho bộ phim "Hoa hồng trên ngực trái" cũng như việc kinh doanh riêng. Cùng lúc đó cô âm thầm chuẩn bị thủ tục để định cư tại Mỹ. Tuy nhiên việc nữ diễn viên sắp chia tay Việt Nam được cô giữ kín. Được biết, suốt thời gian quay phim "Hoa hồng trên ngực trái", bố chồng Diệu Hương từ Mỹ đã về Việt Nam nhiều tháng để hỗ trợ gia đình con trai và con dâu, chăm sóc cho các cháu lúc Diệu Hương đi quay. Chồng cô cũng hết lòng ủng hộ để Diệu Hương hoàn thành vai diễn cuối cùng trước khi sang Mỹ định cư cùng gia đình. Trên trang cá nhân, nữ diễn viên chia sẻ địa điểm cô đang sinh sống ở Carlsbad, California trong một đoạn livestream ngày 9/12. Chỉ sau khi ổn định bên Mỹ Diệu Hương mới thông báo đến mọi người.

* Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, sau 3 ngày diễn ra Lễ hội văn hóa dân gian trong đời sống đương đại do UBND thành phố Hà Nội tổ chức (từ 13 đến 15/12), đã có khoảng 6 vạn du khách tham quan, trải nghiệm.

Lễ hội văn hoá dân gian trong đời sống đương đại được tổ chức để chào mừng Hà Nội chính thức gia nhập Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO. Lễ hội nhằm tôn vinh, quảng bá những sản phẩm sáng tạo trên nền tảng di sản văn hoá, tri thức dân gian. Trong số đó, không gian giới thiệu sản phẩm thủ công, mỹ nghệ có tính thiết kế sáng tạo và không gian mỹ thuật dân gian trong đời sống đương đại thu hút nhiều du khách.

Lễ hội văn hóa dân gian trong đời sống đương đại đã quảng bá và giới thiệu tới người dân và du khách khắp mọi miền đất nước cũng như du khách quốc tế về di sản văn hoá Thủ đô, khơi dậy ý thức, trách nhiệm trong việc gìn giữ, bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa trong đời sống đương đại.

ĐĂNG KHOA

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›