Tổ chức chương trình Xuân yêu thương cho trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

13:32 - 16/01/2020

(Dân sinh) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, ngày 16/1/2020, Trung tâm phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ em khuyết tật TP. Hồ Chí Minh (Trung tâm 38 Tú Xương), phối hợp với Đại diện Văn phòng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tại TP. Hồ Chí Minh và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” cho các trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Nhân dịp này, cán bộ, công chức Văn phòng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tại TP. Hồ Chí Minh đã dành một ngày lương chia sẻ hỗ trợ các cháu vui Tết, đón Xuân.

Tham dự chương trình có ông Phạm Anh Thắng, Trưởng Đại diện Văn phòng Bộ tại TP. Hồ Chí Minh; bà Nguyễn Thị Hiền, Phó Giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng các nhà hảo tâm đến từ Công ty Saigon Inserco, Công Eshuhai, các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố và các tổ chức thiện nguyện.

Tổ chức chương trình Xuân yêu thương cho trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 1.

Ông Phạm Anh Thắng, Trưởng Đại diện Văn phòng Bộ tại TP. Hồ Chí Minh tặng quà Tết cho các cháu tại Trung tâm.

Phát biểu tại Chương trình, ông Phạm Anh Thắng cho biết, hằng năm dịp Tết đến Xuân về Trung tâm 38 Tú Xương đều tổ chức chương trình "Xuân yêu thương" để các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, khuyết tật được vui đón Xuân. Đây là một hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực giúp các cháu phần nào vơi đi nỗi đau, sự thiệt thòi trong cuộc sống.

Trong những năm qua Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, đặc biệt là Lãnh đạo Bộ đã luôn chú trọng quan tâm đến công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em, coi đây là nhiệm vụ chính trị rất quan trọng của ngành.

"Nhân dịp này tôi xin gửi tới các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các tổ chức thiện nguyện lời cảm ơn chân thành nhất vì đã luôn đồng hành cùng ngành LĐ-TB&XH trong công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em nói chung, các trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn nói riêng. Tấm lòng của quý vị là liều thuốc tinh thần quý giá giúp cho các cháu vơi đi nỗi đau, sự thiệt thòi trong cuộc sống, giúp các cháu có nghị lực hơn để vươn lên trở thành những người có ích cho xã hội trong tương lai.

Tổ chức chương trình Xuân yêu thương cho trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Hiền, Phó Giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam gửi tặng món quà đày ý nghĩa đến các cháu ở Trung tâm.

Hòa trong không khí Xuân năm nay, tập thể cán bộ công chức Đại diện Văn phòng Bộ tại TP. Hồ Chí Minh đã dành một ngày lương hỗ trợ các cháu vui đón Xuân", ông Phạm Anh Thắng bày tỏ.

Được biết ngoài việc dành một ngày lương, ông Phạm Anh Thắng còn dành toàn bộ số tiền nhuận bút viết báo khoa học…của cả năm để mua quà tặng cho các cháu nhỏ khó khăn, khuyết tật tại Trung tâm.

Tổ chức chương trình Xuân yêu thương cho trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 3.

Các cháu nhỏ tại Trung tâm phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ em khuyết tật TP. Hồ Chí Minh.

Tại Chương trình, bà Nguyễn Thị Hiền, Phó Giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam tặng các cháu Trung tâm số tiền 20 triệu đồng và gửi lời cảm ơn đến các giám đốc doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã luôn đồng hành, quan tâm hỗ trợ trẻ em hoàn cảnh khó khăn trong thời gian qua. Cũng nhân dịp này bà Hiền gửi lời chúc Tết đến toàn bộ cán bộ, người lao động, các cháu nhỏ tại Trung tâm và toàn bộ quý nhà hảo tâm…


Các nhà hảo tâm gửi tặng những phần quà đầy ý nghĩa đến các cháu nhỏ ở Trung tâm.

Ngoài món quà đầy ý nghĩa của Đại diện Văn phòng Bộ, Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam, đại diện các doanh nghiệp, các nhóm thiện nguyện cũng gửi đến các cháu nhỏ tại Trung tâm rất nhiều món quà ý nghĩa như của bà Dương Thị Thu Cúc, Tổng Giám đốc Công ty Saigon inserco, của Công ty Eshuhai do bà Trần Thị Thùy Trang, đại diện cho Tổng Giám đốc Công ty đến trao tặng...

Tổ chức chương trình Xuân yêu thương cho trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 6.

Bà Dương Thị Thu Cúc Tổng Gám đốc Công ty Sài Gòn Inserco phát biểu chia sẻ, chúc Tết các cháu khuyết tật và cán bộ nhân viên Trung tâm.

Bày tỏ sự cảm ơn đối với Lãnh đạo Văn phòng Bộ, các nhà hảo tâm tham dự chương trình, Bác sỹ Chuyên khoa II Nguyễn Xuân Thắng, Giám đốc Trung tâm phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ khuyết tật, nói trong niềm hân hoan hạnh phúc: "Hôm nay là một ngày đặc biệt đáng nhớ khi trung tâm được các quý vị đến đồng hành tổ chức chương trình 'Xuân Yêu thương' cho các cháu…

Trung tâm phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ tàn tật là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, thực hiện điều trị phục hồi chức năng và trợ giúp cho trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi nghèo. Ngoài ra trung tâm còn thực hiện đào tạo, bồi dưỡng và huấn luyện về điều trị phục hồi chức năng cho đội ngũ cán bộ, nhân viên các cơ sở bảo trợ xã hội các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

Tổ chức chương trình Xuân yêu thương cho trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 7.

Bà Trần Thị Thuỳ Trang đại diện Tổng Giám đốc công ty Eshuhai đến thăm hỏi và tặng quà các cháu khuyết tật.

Qua hơn 40 năm hoạt động, Trung tâm đã thực hiện khám và điều trị phục hồi chức năng, phục hồi suy dinh dưỡng giúp đỡ và đem lại cuộc sống mới cho hàng ngàn trẻ em mồ côi suy dinh dưỡng, trẻ khuyết tật và trẻ con gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn từ 0 đến 15 tuổi thuộc địa bàn TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía Nam. Tổ chức bồi dưỡng chuyên môn và phục hồi dinh dưỡng, phục hồi chức năng, chăm sóc trẻ khuyết tật cho 4.500 lượt là nhân viên chăm sóc, kỹ thuật viên, giáo viên chuyên biệt, tâm lý, nhân viên Công tác xã hội tại các cơ sở Bảo trợ xã hội công lập và ngoài công lập thuộc các tỉnh, thành phía nam.

Tổ chức chương trình Xuân yêu thương cho trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 8.

Bà Trần Thị Thuỳ Trang đại diện Tổng Giám đốc công ty Eshuhai thăm hỏi, trò chuyện cùng các cháu nhỏ tại Trung tâm.

Đội ngũ bác sỹ, kỹ thuật viên, giáo viên chuyên biệt làm việc lâu năm có kinh nghiệm trong chăm sóc, điều trị và phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật, Trung tâm thường xuyên tổ chức cho cán bộ, viên chức tham gia học tập, đào tạo nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn thông qua khóa tập huấn ngắn hạn, dài hạn về lĩnh vực trợ giúp trẻ khuyết tật; sự nhiệt tình, lòng nhiệt huyết và lòng yêu thương trẻ đã góp phần nâng cao chất lượng công tác điều trị phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật.

Tổ chức chương trình Xuân yêu thương cho trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 9.

Lãnh đạo Văn phòng Bộ tại TP. Hồ Chí Minh và các nhà hảo tâm cùng chụp ảnh lưu niệm với các cháu nhỏ.

XUÂN TRƯỜNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›