Trao tặng phòng điều trị cách ly áp lực âm trị giá 500 triệu đồng cho Bệnh viện tỉnh Hòa Bình

11:39 - 26/03/2020

Sáng 26/3, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đến thăm và làm việc với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình nhằm nắm bắt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn và trao tặng phòng điều trị cách ly áp lực âm trị giá 500 triệu đồng cho Bệnh viện.

Báo cáo tình hình phòng, chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, bà Bùi Thu Hằng, Giám đốc Bệnh viện cho biết, là bệnh viện có quy mô 39 khoa phòng, 739 giường kế hoạch và 1.040 giường thực kê, toàn viện có 667 cán bộ viên chức gồm: 171 bác sĩ, trong đó có 15 bác sĩ hồi sức cấp cứu, 4 bác sĩ truyền nhiễm. 

Trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19, Bệnh viện đa khoa tỉnh đã chỉ đạo triển khai các hoạt động tăng cường truyền thông trong công tác phòng, chống dịch bệnh, tiến hành giám sát, phát hiện để xử lý kịp thời các ổ dịch xuất hiện tại khu dân cư; phối hợp với các cơ quan chức năng để đưa ra những thông tin chính xác về tình hình dịch bệnh trên địa bàn và ngăn chặn kịp thời các thông tin sai lệch về tình hình dịch bệnh, tránh gây hoang mang dư luận.

Trao tặng phòng điều trị cách ly áp lực âm trị giá 500 triệu đồng cho Bệnh viện tỉnh Hòa Bình - Ảnh 1.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn làm việc với các y bác sĩ về công tác phòng chống dịch Covid -19.

Theo bà Bùi Thu Hằng, những ngày qua, Bệnh viện đã tiến hành khám sàng lọc cho 52 bệnh nhân, điều trị cách ly cho 28 bệnh nhân, trong đó có 23 bệnh nhân đã âm tính với Covid-19; hiện còn 5 bệnh nhân đang điều trị, chưa có kết quả xét nghiệm. Tuy nhiên, hiện bệnh viện chỉ có khả năng điều trị cho 50 bệnh nhân, chính vì vậy nếu trong trường hợp số lượng bệnh nhân điều trị tăng thì sẽ bị quá tải.

"Bác sĩ tại bệnh viện không sợ lây nhiễm mà sợ bị cách ly, bởi khi bị cách ly thì bệnh viện sẽ bị khủng hoảng về nhân lực", bà Bùi Thu Hằng chia sẻ.

Phát biểu tại cuộc làm việc, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn ghi nhận sự vào cuộc kịp thời của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình trong việc ứng phó với những diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19 đang diễn ra trong giai đoạn hiện nay.

Tại đây, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho biết, sau khi tiếp thu tinh thần chỉ đạo của Ban Bí thư và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức 2 Hội nghị trực tuyến với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 63 tỉnh, thành phố nhằm quán triệt và tăng cường triển khai nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19. Ngay sau Hội nghị, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên đã đến từng địa bàn khu dân cư, hộ gia đình, gặp từng người để tuyên truyền, vận động phòng, chống dịch hiệu quả.

Trao tặng phòng điều trị cách ly áp lực âm trị giá 500 triệu đồng cho Bệnh viện tỉnh Hòa Bình - Ảnh 3.

Trao tặng phòng điều trị cách ly áp lực âm trị giá 500 triệu đồng cho Bệnh viện tỉnh.

"Đặc biệt, ngày 17/3, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã ra lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Đến nay, số tiền ủng hộ và đăng ký ủng hộ qua hình thức chuyển khoản và nhắn tin qua cổng thông tin nhân đạo quốc gia lên lới trên 500 tỷ đồng", Chủ tịch Trần Thanh Mẫn thông tin.

Trân trọng những đóng góp và nỗ lực hết mình của những chiến sĩ áo blue trắng trên trận chiến này, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị, mỗi cán bộ, nhân viên y tế cần chủ động hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch; cần phải trang bị đầy đủ trang thiết bị cần thiết phục vụ công tác chăm sóc bệnh nhân tại mỗi khu cách ly.

Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tin tưởng đội ngũ bác sĩ, y tá tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình nói chung và cả nước nói riêng sẽ quyết tâm chiến thắng và đẩy lùi đại dịch để người dân yên tâm sản xuất – kinh doanh, không còn nỗi lo về dịch bệnh.

HƯƠNG DIỆP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›