Trung tâm Điều dưỡng Người có công miền Trung: Tổ chức điều dưỡng cho gần 3.250 người

19:08 - 25/11/2019

(Dân sinh) - Với chức năng điều dưỡng, phục hồi sức khỏe cho người có công với cách mạng, Trung tâm Điều dưỡng Người có công miền Trung đã tổ chức điều dưỡng cho hàng nghìn người có công với cách mạng đến từ các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Người có công đi tham quan trong những ngày điều dưỡng tại Trung tâm. (Ảnh: Trung tâm Điều dưỡng Người có công miền Trung).

Người có công đi tham quan trong những ngày điều dưỡng tại Trung tâm. (Ảnh: Trung tâm Điều dưỡng Người có công miền Trung).

Theo đó, số lượng người có công đến điều dưỡng tại Trung tâm tăng theo từng năm. Năm 2017, Trung tâm Điều dưỡng Người có công miền Trung đón tiếp 98 người thì năm 2018 đã có gần 2.000 người đến điều dưỡng tại Trung tâm. Đặc biệt, năm 2019, Trung tâm đã tổ chức đón và triển khai 31 đợt điều dưỡng với 3.246 người có công với cách mạng và thân nhân của người có công với cách mạng của 15 tỉnh, thành phố, gồm: Đà Nẵng, An Giang, Tiền Giang, Vĩnh Long, Trà Vinh, Bạc Liêu, Quận Gò Vấp (TP Hồ Chí Minh), Đắk Nông, Gia Lai, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Thừa Thiên- Huế, Quảng Trị, Lào Cai. Trong đó, TP Đà Nẵng gần 500 người; Quảng Trị: 418 người; Tiền Giang: 389 người; Quảng Ngãi: 329 người; Trà Vinh: 308 người,…

Cùng với công tác chăm sóc, phục hồi sức khỏe, Trung tâm cũng tổ chức các hoạt động giải trí, đưa người có công đi tham quan các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử như: Chùa Linh Ứng – bán đảo Sơn Trà, Bảo tàng TP Đà Nẵng, thành Điện Hải, nhà trưng bày Hoàng Sa, bảo tàng quân khu V, danh thắng Ngũ Hành Sơn, Chùa Cầu - Hội quán Quảng Đông tại đô thị cổ Hội An, chùa Thiên Mụ - Huế,…

Theo Trung tâm Điều dưỡng Người có công miền Trung, với việc xây dựng chương trình điều dưỡng đa dạng, tập trung vào công tác tập vật lý trị liệu, tư vấn sức khỏe, chế độ nghỉ ngơi, ăn uống, kết hợp với chương trình tham quan và các hoạt động giải trí,… phù hợp, công tác điều dưỡng, phục hồi sức khỏe cho người có công với cách mạng đã nhận được những phản hồi tích cực từ chính người có công đến điều dưỡng.

BÙI MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›