Trung tâm DVVL Hà Nội: Thông báo chuyển đổi hoạt động sàn GDVL

15:28 - 21/10/2019

Nhằm giúp người lao động có điều kiện tìm kiếm cơ hội việc làm, sớm quay trở lại làm việc để có thu nhập, ổn định cuộc sống. Trung tâm DVVL thông báo thay đổi hình thức hoạt động của sản GDVL từ 2 phiên/tuần trở thành phiên giao dịch hàng ngày.

Thực hiện mục tiêu của Đề án "Tổ chức nâng cao hiệu quả hoạt động Sàn giao dịch việc làm Thành phố Hà Nội giai đoạn 2014-2015 và định hướng đến 2020" của UBND thành phố Hà Nội.

Thực hiện Kế hoạch số 32/KH-UBND ngày 25/01/2019 của UBND Thành phố Hà Nội về Giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2019;

Thực hiện Kế hoạch số 666/KH- TTDVVL ngày 27/9/2019 về việc Tổ chức Phiên giao dịch việc làm hàng ngày tại Sàn Trung Kính, Sàn Trần Phú và 13 Điểm, Sàn GDVL vệ tinh.

Trung tâm DVVL Hà Nội: Thông báo chuyển đổi hoạt động sàn GDVL - Ảnh 1.

Người lao động đến sàn GDVL để tìm việc làm

Nhằm nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của hệ thống Sàn GDVL Hà Nội bao gồm Sàn chính, các Sàn, Điểm GDVL vệ tinh đảm bảo kết nối đồng bộ trong việc thu thập cung cấp thông tin thị trường lao động, tổ chức GDVL, kết nối cung - cầu lao động; nâng cao hiệu quả kết nối việc làm thông qua mô hình thực hiện chính sách BHTN gắn với Thông tin thị trường lao động.

Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội là đơn vị sự nghiệp công lập tự đảm bảo một phần chi thường xuyên, tự chủ tài chính theo Nghị định số 16/2015/NĐ-CP; Trung tâm có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng, được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước và các ngân hàng theo quy định của pháp luật.

Tổ chức các hoạt động tư vấn về lao động, việc làm cho người lao động, người sử dụng lao động; giới thiệu việc làm cho người lao động; thu thập, phân tích, dự báo và cung ứng thông tin về thị trường lao động; tổ chức thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp; tuyển dụng, quản lý người lao động Việt Nam làm việc cho các tổ chức, cá nhân nước ngoài trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội thông báo Từ ngày 7/10/2019, tổ chức phiên GDVL hàng ngày đồng bộ tại Sàn Trung Kính, Sàn Trần Phú và 13 Điểm, Sàn GDVL vệ tinh.

Việc thay đổi hình thức hoạt động từ 2 phiên/ tuần vào các ngày thứ 3 và thứ 5 hàng tuần thành phiên giao dịch hàng ngày nhằm giúp các lao động đang thất nghiệp có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm thông qua sàn GDVL, là kênh thông tin chính thống, tin tưởng nhất có thể tìm được việc làm, ổn định cuộc sống.

Bên cạnh đó, việc tổ chức các phiên giao dịch hàng ngày cũng giúp người lao động thất nghiệp có thể đến trung tâm vào các ngày làm việc trong tuần để đăng ký làm hồ sơ trợ cấp thất nghiệp, từ đó giúp người lao động được nhận chính sách trợ cấp thất nghiệp một cách sớm nhất và nhanh nhất.

Ban tổ chức xin trân trọng kính mời các Doanh nghiệp, đơn vị, các tổ chức xã hội và người lao động có nhu cầu đăng ký tham gia.

Mọi chi tiết liên hệ:

PHÒNG THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG

Địa chỉ: Số 215 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội;

Điện thoại: (024) 37.822.806/ máy lẻ: 200

Quang Dương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›