20 địa phương sẽ được hỗ trợ xây dựng sân chơi cho thiếu nhi

11:23 - 29/09/2020

(Dân sinh) - 45 sân chơi cho thiếu nhi, với tổng giá trị 10 tỷ đồng sẽ được xây dựng tại các địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, nơi tập trung đông thiếu nhi là con của công nhân tại các khu công nghiệp, khu chế xuất của 20 tỉnh, thành phố trong tháng 10/2020.

Thông tin này được đưa ra tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác xây dựng và trao tặng sân chơi thiếu nhi giữa Hội đồng Đội Trung ương và Công ty Cổ phần Công nghiệp Cao su miền Nam diễn ra ngày 28/9, tại Hà Nội.

 20 địa phương gặp khó khăn sẽ được hỗ trợ xây dựng sân chơi cho thiếu nhi - Ảnh 1.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác xây dựng và trao tặng sân chơi thiếu nhi giữa Hội đồng Đội Trung ương và Công ty Cổ phần Công nghiệp Cao su miền Nam.

Theo biên bản ghi nhớ, chương trình xây dựng và trao tặng sân chơi thiếu nhi được Hội đồng Đội Trung ương và Công ty Cao su miền Nam triển khai từ tháng 10/2020 đến tháng 5/2021 tại 20 tỉnh, thành phố: Tuyên Quang, Bắc Kạn, Lai Châu, Điện Biên, Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Vĩnh Long, Long An, Tiền Giang, Trà Vinh, Đồng Tháp, Bến Tre, Cà Mau, An Giang, Tây Ninh, Bình Thuận, Bình Dương, Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh.

Số lượng sân chơi cụ thể tại từng địa phương do Hội đồng Đội Trung ương khảo sát, phân bổ, tập trung vào các địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn; nơi tập trung đông thiếu nhi là con của công nhân tại các khu công nghiệp, khu chế xuất.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Ngọc Lương cho biết, Chương trình phối hợp là hoạt động hướng tới kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2021), 45 năm thành lập Công ty Cổ phần Công nghiệp Cao su miền Nam. Đồng thời, đây là hoạt động nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện chỉ tiêu của Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022 về việc "Xây dựng tại mỗi xã, phường, thị trấn 1 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi".

Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Ngọc Lương đánh giá, đây là hoạt động hết sức ý nghĩa do hướng đến đối tượng là thiếu nhi - những người chủ tương lai của đất nước. "Để trẻ em có nhiều điều kiện phát triển thì cần có một môi trường để các em vui chơi phát triển thể chất tinh thần. Hiện nay, một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn tới tình trạng tai nạn thương tích trẻ em nói chung và đuối nước trẻ em nói riêng xảy ra ở nhiều địa phương là do chúng ta thiếu các cơ sở văn hoá; chưa làm tốt việc xây dựng các sân chơi cho trẻ em. Điều đó dẫn tới yêu cầu cấp thiết cần phải xây dựng các công trình có ý nghĩa này", Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương chia sẻ.

Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương mong muốn các cơ quan chức năng của Hội đồng có những đánh giá, rút kinh nghiệm trong thời gian triển khai các công trình vừa qua để làm tốt hơn những gì đã làm được; khắc phục những điểm chưa đạt từ việc khảo sát đối tượng, địa bàn, yêu cầu khu vực, vùng miền... để xây dựng được những sân chơi bắt mắt về hình thức và chất lượng tốt, không chỉ có giá trị trước mắt mà còn có giá trị lâu dài và trở thành những công trình kiểu mẫu, hướng đến việc lan toả rộng hơn trên cả nước.

Tính đến hết tháng 8/2020, các cấp bộ đoàn, đội trong cả nước đã xây dựng mới 5.699 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi.

VÂN KHÁNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›