Bắc Ninh: Thăm, tặng quà các đối tượng chính sách, người có công

17:01 - 21/07/2020

(Dân sinh) - Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), ngày 21/7, ông Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đến thăm, tặng quà các đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn thị xã Từ Sơn. Cùng đi có lãnh đạo Sở Lao động- Thương binh và Xã hội; thị xã Từ Sơn.

Đến thăm bệnh binh Đỗ Văn Vinh (sinh năm 1939), khu phố Trịnh Nguyễn, phường Châu Khê, bị nhiễm chất độc hóa học, tỷ lệ thương tật hơn 60%, ông Nguyễn Quốc Chung khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đời đời ghi nhớ, biết ơn công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ, các thương, bệnh binh, người có công với cách mạng đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân. 

Bắc Ninh: Thăm, tặng quà các đối tượng chính sách, người có công - Ảnh 1.

Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Quốc Chung đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Gái (sinh năm 1927), khu phố Dương Lôi, phường Tân Hồng, có 2 người con trai hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Đồng chí mong muốn bệnh binh sẽ tiếp tục giữ gìn sức khỏe, phát huy phẩm chất bộ đội cụ Hồ, xứng đáng là tấm gương về lòng dũng cảm, đức hy sinh cho thế hệ con cháu noi theo.

Ân cần thăm hỏi sức khỏe Mẹ Việt Nam Anh hùng và bày tỏ sự biết ơn trước những cống hiến, hy sinh to lớn của các Mẹ, các liệt sỹ đối với sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, ông Nguyễn Quốc Chung đề nghị các Sở, ngành và thị xã Từ Sơn tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống vật chất cũng như tinh thần cho các đối tượng chính sách trên địa bàn, bù đắp lại phần nào những hy sinh, mất mát của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, góp phần tô đẹp thêm đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc.

CHU LƯƠNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›