THỨ HAI, NGÀY 25 THÁNG 10 NĂM 2021 11:18

Bộ GTVT công bố mở cảng cạn Tân Cảng Quế Võ

(Dân sinh) - Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành Quyết định số 1543/QĐ-BGTVT về việc công bố mở cảng cạn Tân Cảng Quế Võ. Đây là cảng cạn thứ 10 trên cả nước được Bộ Giao thông vận tải chính thức công bố.
Bộ GTVT công bố mở cảng cạn Tân Cảng Quế Võ - Ảnh 1.

Cảng cạn Tân Cảng Quế Võ hiện có tổng diện tích gần 10 ha, công suất ước đạt 6 triệu tấn/năm. Trong tương lai, cảng cạn này sẽ tiếp tục được mở rộng lên hơn 30 ha (Ảnh mình họa)

Cảng cạn Tân cảng Quế Võ nằm ở địa phận các xã Đức Long, Châu Phong, huyện Quế Võ (Bắc Ninh). Chủ đầu tư cảng cạn này là Công ty Cổ phần Tân cảng Quế Võ.

Mục tiêu của cảng cạn Tân cảng Quế Võ là khai thác, kinh doanh dịch vụ và thực hiện thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa phù hợp với quy định tại Nghị định số 38/2017/NĐ-CP của Chính phủ và giấy chứng nhận đầu tư/đăng ký kinh doanh được cơ quan có thẩm quyền cấp.

Bộ Giao thông vận tải yêu cầu chủ đầu tư cảng cạn thực hiện các trách nhiệm và quyền hạn của doanh nghiệp khai thác cảng theo quy định pháp luật hiện hành; tổ chức khai thác cảng cạn khi đã hoàn thành đầy đủ thủ tục theo quy định và đúng mục đích, phù hợp với các giai đoạn đầu tư, bảo đảm an toàn, an ninh, phòng chống cháy, nổ, phòng ngừa ô nhiễm môi trường.

Cục Hàng hải Việt Nam có trách nhiệm tổ chức kiểm tra, giám sát hoạt động của cảng cạn theo quy định.

Cảng cạn Tân Cảng Quế Võ hiện có tổng diện tích gần 10 ha, gồm 5 cầu tầu có thể đón cùng lúc 5 sà lan trọng tải 160 TEUs, công suất ước đạt 6 triệu tấn/năm.

Trong tương lai, cảng cạn này sẽ tiếp tục được mở rộng lên hơn 30 ha, bổ sung các kho hàng, trung tâm phân phối trở thành trung tâm logistics của tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang và các tỉnh lân cận.

CHU LƯƠNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Giá xăng có thể lại tăng mạnh vào ngày 26/10

Giá xăng có thể lại tăng mạnh vào ngày 26/10

Trong kỳ điều chỉnh vào ngày mai (26/10) nếu không sử dụng Quỹ Bình ổn giá, giá xăng có thể tăng thêm từ 1.400 – 1.900 đồng/lít. Nếu dự báo này thành hiện thực giá xăng sẽ có lần tăng...
8 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh