THỨ BA, NGÀY 25 THÁNG 01 NĂM 2022 11:44

Bộ tranh “Nhật ký đi tiêm vaccine” gây “bão” cộng đồng mạng

(Dân sinh) - Một bộ tranh có tựa đề “Nhật ký đi tiêm vaccine” với các nét vẽ dễ thương đã gây sự chú ý tới cộng đồng mạng. Rất nhanh chóng, bộ tranh đã được chia sẻ mạnh mẽ trên các nền tảng mạng xã hội và nhận được sự hưởng ứng tích cực từ cộng đồng.

"Nhật ký đi tiêm vaccine" là bộ tranh được vẽ bởi họa sĩ Nguyễn Vũ Xuân Lan (sinh năm 1989, sống tại Hà Nội). Họa sĩ Xuân Lan từng là Giảng viên Đại học Ngoại Ngữ - ĐHQG Hà Nội. Tuy nhiên, với đam mê nghệ thuật tạo hình, giảng viên Xuân Lan trở thành họa sĩ tự do và mở lớp dạy vẽ cho các bạn trẻ. Họa sĩ Xuân Lan được đánh giá là gương mặt tài năng trong ngành hội họa ở nước ta hiện nay.

Bộ tranh “Nhật ký đi tiêm vaccine” gây “bão” cộng đồng mạng - Ảnh 1.

Họa sĩ Nguyễn Vũ Xuân Lan - tác giả bộ tranh "Nhật ký đi tiêm vaccine"

Nét vẽ trong tranh của Xuân Lan được nhiều người yêu thích vì không chỉ đẹp, gần gũi mà còn có gì đó tinh nghịch, những chú thích hài hước, có cả ảnh "chế" cảm xúc cho thấy cô là người vui vẻ, lạc quan , yêu đời.

Bộ tranh “Nhật ký đi tiêm vaccine” gây “bão” cộng đồng mạng - Ảnh 2.

Bộ tranh Nhật ký đi tiêm vaccine đang gây sốt cộng đồng mạng với nét vẽ dễ thương và thông điệp mà nó mang lại

Bộ tranh "Nhật ký tiêm vaccine" gồm 18 bức, là câu chuyện kể bằng tranh về hành trình đi tiêm vaccine của chính tác giả nhằm đánh dấu trải nghiệm "có một không hai" khi đi tiêm phòng Covid-19.

Bộ tranh “Nhật ký đi tiêm vaccine” gây “bão” cộng đồng mạng - Ảnh 3.

Bộ tranh được thực hiện từ lúc Xuân Lan bắt đầu đăng ký tiêm cho đến ngày tiêm chính thức. Trong bộ tranh, Xuân Lan tập trung miêu tả sự ân cần, hết mình của đội ngũ y tế, cũng như tinh thần nhường nhịn, tuân thủ quy định phòng dịch của người dân khi đi tiêm.

Họa sĩ cho biết, trước khi đăng ký đi tiêm cô cũng khá e dè với việc này bởi những thông tin khá tiêu cực như cảnh chen chúc, lộn xộn, rồi những trường hợp không may bị sốc thuốc… Khi đi tiêm, cô mới biết đó là một trải nghiệm vô cùng dễ chịu. Các nhân viên y tế thì rất tận tình hướng dẫn cho người trẻ, ân cần, lễ phép và tỉ mỉ với người già.

Bộ tranh “Nhật ký đi tiêm vaccine” gây “bão” cộng đồng mạng - Ảnh 4.

Xuân Lan chia sẻ: "Ban đầu, mình vẽ bộ tranh với mong muốn đánh dấu lại kỷ niệm. Tuy nhiên khi đọc bình luận của mọi người, mình nhận ra bộ tranh đã giải đáp được nhiều câu hỏi và nỗi e ngại của những người chưa tiêm vaccine, khiến họ yên tâm và hào hứng hơn với việc đi tiêm phòng. Điều này khiến mình cảm thấy rất vui vì có thể làm được một điều gì đó cho cộng đồng".

Nữ họa sĩ tự nhận mình là "không giỏi dùng từ ngữ" nên cô luôn muốn thông qua nét vẽ để kể những câu chuyện của bản thân. Vẽ tranh đối với cô là cách thể hiện suy nghĩ của mình tốt hơn lời nói.

Xuân Lan cũng là tác giả của bộ tranh "Em bé cách ly" truyền cảm hứng tới cộng đồng mạng trong thời gian trước. Chỉ sau vài ngày đăng tải, bộ tranh đã nhận được hàng trăm ngàn lượt thích, bình luận và chia sẻ trên các mạng xã hội lớn.

Thông qua những bức vẽ của mình, Xuân Lan đã "thổi luồng gió mát" vào những căng thẳng do dịch bệnh đem lại. Cô cũng hy vọng trong những ngày giãn cách xã hội, ai cũng sẽ tìm được sự giúp đỡ và nguồn an ủi tinh thần, như cách cô đã tìm thấy trong tranh vẽ.

Nữ họa sĩ trẻ mong muốn bộ tranh góp phần cổ vũ mọi người đi tiêm vaccine để cùng đẩy lùi dịch bệnh, giúp xã hội có thể sớm ổn định trở lại. Sau khi bộ tranh hoàn thành, UNICEF Viet Nam - Quỹ nhi đồng Liên Hiệp Quốc đã xin phép được đăng tải trên các kênh của họ.

Bảo Ngọc

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh