Cảm ơn những "chiến sĩ" áo trắng đã chung tay đẩy lùi dịch Covid-19

09:35 - 25/04/2020
Cảm ơn những

(Dân sinh) - Đó là tâm tư, tình cảm của ông Nguyễn Văn Tùng, Phó Viện trưởng- Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch công đoàn Viện KSND cấp cao tại TP HCM tại buổi lễ trao tặng 6.000 khẩu trang y tế, 900 chai gel rửa tay và các máy rửa tay sát khuẩn di động và hàng chục triệu đồng cho ngành y tế tỉnh Đồng Nai do Báo Khoa học và Đời sống cùng Viện Kiểm Sát Nhân Dân Cấp cao tại TP HCM phối hợp thực hiện ngày 24/4.

Bằng tấm lòng mình: Xin cảm ơn những "chiến sĩ" áo trắng - Ảnh 1.

Trao tặng trang thiết bị y tế đến Sở Y tế tỉnh Đồng Nai.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận trang thiết bị y tế, TS.BS Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở y tế tỉnh Đồng Nai đã khái quát tình hình kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, Đồng Nai là một tỉnh được xếp vào diện có nguy cơ mắc dịch Covid-19, tỉnh có lượng công nhân rất lớn (khoảng 1 triệu công nhân). Tuy nhiên, trong thời gian qua, tỉnh đã làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh.

Trước đó, Đồng Nai có 28 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19, trong đó có 22 trường hợp đã có kết quả âm tính, còn 6 trường hợp phải theo dõi. Tỉnh có 1 ca mắc Covid-19 (BN 247) đến ngày 24/4 làm thủ tục ra viện. Hiện đang còn 40 bệnh nhân đang được cách ly tại Đại học Đồng Nai và một số cơ sở khác và 2.500 đang cách ly theo dõi tại nhà, đến thời điểm hiện tại tất cả các ca đều ổn định.

Bằng tấm lòng mình: Xin cảm ơn những "chiến sĩ" áo trắng - Ảnh 2.

Trao tặng trang thiết bị đến Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai.

Đồng Nai có thế mạnh là tỉnh duy nhất trong cả nước có mạng lưới y tế hùng mạnh với 3 cơ sở được Bộ Y tế cho phép xét nghiệm SARS-CoV-2, do đó tất cả các bệnh nhân nghi ngờ, bệnh nhân F1, F2…đều được sàng lọc, hạn chế tối đa việc dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

"Hôm nay, chúng tôi vô cùng vinh dự được đón tiếp Nhà báo Bùi Hương đại diện báo Khoa học và Đời sống và lãnh đạo Viện Kiểm sát Nhân dân cấp cao tại TPHCM, dù bận nhiều việc nhưng vẫn dành thời gian để đến với cán bộ, nhân viên y tế tỉnh Đồng Nai. Xin thay mặt lãnh đạo ngành y tế tỉnh Đồng Nai trân trọng cảm ơn và tri ân tất cả những gì mà các đơn vị đã đóng góp cho xã hội cũng như cho ngành y tế trong thời gian qua." Tiến sĩ, Bác sĩ Phan Huy Anh Vũ chia sẻ.

Bằng tấm lòng mình: Xin cảm ơn những "chiến sĩ" áo trắng - Ảnh 3.

Đại diện Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Đông Đồng Nai trao tặng hiện kim đến Sở Y tế tỉnh Đồng Nai.

TS.BS Phan Huy Anh Vũ, ông Nguyễn Văn Tùng, Phó Viện trưởng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch công đoàn Viện KSND cấp cao tại TP HCM phát biểu: "Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, cả nước đã đồng lòng, đoàn kết chung tay phòng, chống dịch bệnh. Trong đó, công lao hàng đầu thuộc về các "Chiến sĩ áo trắng" mà Tiến sĩ, bác sĩ Phan Huy Anh Vũ là người đại diện cho tỉnh Đồng Nai. Bằng tấm lòng mình, tôi xin thay mặt cán bộ, Đảng viên, công chức và Công đoàn Viện KSND cấp cao tại TP HCM gửi lời tri ân cao quý nhất đến các đội ngũ các y, bác sĩ đã giúp cho cả nước nói chung và tỉnh Đồng Nai nói riêng đạt thắng lợi ban đầu về phòng, chống dịch Covid-19".

Ông Nguyễn Văn Tùng cũng cho biết, nhận được tin bệnh nhân nhiễm Covid-19 duy nhất (tính đến 24/4) trên địa bàn tỉnh được xuất viện, chúng tôi xin chúc mừng ngành y tế Đồng Nai. Hôm nay, đúng 91 ngày kể từ ca nhiễm Covid-19 đầu tiên, đất nước ta phải căng mình chống dịch. Đối với những ngành như chúng tôi, có thể mọi người cảm thấy yên bình nhưng ở tuyến đầu chống dịch đã có những hình ảnh khiến chúng tôi thật sự xúc động với tấm lòng tận tâm cứu chữa bệnh nhân của đội ngũ y, bác sĩ. Điều đó làm chúng tôi vô cùng biết ơn đội ngũ y, bác sĩ. Do đó, chúng tôi cố gắng làm mọi việc trong khả năng có thể bằng chính tấm lòng mình, thực hiện nghiêm Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ và các quy định của Bộ Y tế góp phần cùng ngành y tế phòng, chống dịch.

Bằng tấm lòng mình: Xin cảm ơn những "chiến sĩ" áo trắng - Ảnh 4.

Nhà báo Bùi Hương chụp hình lưu niệm cùng các nhà tài trợ, mạnh thường quân.

Bác sĩ. CKII Bách Thái Bình, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai cũng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời trang thiết bị vật tư y tế của báo Khoa học và Đời sống, Viện Kiểm sát Nhân dân cấp cao tại TPHCM và các nhà tài trợ giúp trung tâm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Nhà báo Bùi Hương, Trưởng Cơ quan Thường trú Báo KH&ĐS tại TP HCM cho biết: "Với tinh thần "chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19" nhằm chia sẻ và đồng hành cùng các đơn vị ở tuyến đầu đẩy lùi dịch bệnh, Báo KH&ĐS cùng các mạnh thường quân tổ chức trao tặng vật tư y tế cần thiết như: Khẩu trang y tế, gel kháng khuẩn, máy sát khuẩn tự động, gel rửa tay sát khuẩn… nhằm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh cho đội ngũ y bác sĩ làm nhiệm vụ thuộc Sở Y tế và Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai".

Thay mặt ban tổ chức, Nhà báo Bùi Hương cũng gửi lời cảm ơn đến các nhà mạnh thường quân đã cùng chung tay với báo trong việc hỗ trợ các trang thiết bị y tế đến với ngành y tế tỉnh Đồng Nai: "Ban Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất, Công ty TNHH Bệnh viện Đa khoa Nhi Sài Gòn, Công ty TNHH Y Dược Sài Gòn, Công ty FrieslandCampina Việt Nam - nhãn hàng Cô gái Hà Lan, Nhãn hàng K3 - Công ty Thiết bị Y tế Thanh Niên, Ngân hàng Vietcombank -Chi nhánh Đông Đồng Nai đã đồng hành cùng chương trình".


HẢI LINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›