Đang làm rõ hàng chục tấn chất thải chở từ Ninh Bình vào đổ ở Thanh Hóa

15:02 - 24/08/2020

(Dân sinh) - Gần 30 tấn chất thải vận chuyển từ Ninh Bình về đổ tại địa bàn huyện Nông Cống (Thanh Hóa) hiện đang được các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ.

Ngày 24/8, UBND huyện Nông Cống (Thanh Hóa) cho biết, cơ quan này đang phối hợp với Công an huyện Nông Cống xác minh, làm rõ việc một chiếc xe ôtô đầu kéo chở hàng chục tấn chất thải "lạ" từ tỉnh Ninh Bình mang vào huyện này để đổ.

Đang làm rõ hàng chục tấn chất thải chở từ Ninh Bình vào đổ ở Thanh Hóa - Ảnh 1.

Số chất thải đựng trong các bao bì lớn tại hiện trường

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 17h30 phút ngày 23/8, Công an huyện Nông Cống nhận được tin báo người dân khu phố Vũ Yên, thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống đang chặn 1 chiếc xe ôtô đầu kéo chở chất lạ đổ vào khu vực đồi núi giáp ranh với xã Phú Nhuận, huyện Như Thanh nên đã cử lực lượng tới nắm bắt sự việc.

Sau đó, nhiều người đã dùng máy cẩu đưa những bao tải chất thải xuống đất và đổ vào một hố nước lớn. Thấy hiện tượng bất thường, người dân đã nhanh chóng ngăn cản và cấp báo đến cơ quan chức năng huyện Nông Cống.

Đang làm rõ hàng chục tấn chất thải chở từ Ninh Bình vào đổ ở Thanh Hóa - Ảnh 2.

Toàn bộ số chất thải này hiện đang được các cơ quan chức năng làm rõ

Ngay sau khi nhận được thông tin sự việc, Công an thị trấn Nông Cống, Công an huyện Nông Cống và các lực lượng chức năng huyện đã có mặt tại hiện trường, yêu cầu dừng việc đổ chất thải và tiến hành xác minh, điều tra vụ việc.

Tại hiện trường, Công an huyện Nông Cống bắt quả tang xe ôtô 36C-005.05 đang bốc dở nhiều bao tải chứa chất thải lạ từ trên ôtô xuống khu vực gần bãi rác của thị trấn huyện Nông Cống. Công an sau đó đã cho dừng việc hạ tải, yêu cầu lái xe đưa ôtô cùng tang vật về bãi xe để lập biên bản sự việc.

Qua kiểm tra, lái xe ôtô được xác định là ông Nguyễn Hữu Thắng (SN 1972) ngụ huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Ông Thắng là lái xe cho Công ty Xuân Hà, trụ sở ở huyện Quảng Xương.

Theo giấy tờ mà ông Thắng cung cấp cho biết, chất thải trên được chở từ một đơn vị có địa chỉ tại TP Ninh Bình (Ninh Bình) với số lượng 28,6 tấn, là chất thải công nghiệp thông thường có từ việc sản xuất silicon. Đơn vị tiếp nhận nguồn thải này là Công ty dịch vụ sinh thái Đông Nam Á, địa chỉ ở xã Hoằng Quang, TP Thanh Hóa. Công ty Môi trường và Công trình đô thị Nông Cống là đơn vị mua chất thải trên.

"Đây là thông tin từ phía đơn vị có liên quan cung cấp, còn chất thải trên là chất gì phải xét nghiệm mới biết được" - một nguồn tin từ Công an huyện Nông Cống thông tin.

Theo phản ánh từ người dân địa phương cho rằng, việc xe ôtô chở chất lạ từ Ninh Bình về đây đổ trộm là có vấn đề, nếu là chất thải thông thường tại sao họ không đổ tại địa phương mà phải thuê ôtô vận chuyển gần 100 km để vào đây đổ. Còn nếu đổ để san lấp mặt bằng thì đất san lấp tại địa phương không thiếu.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục xác minh, làm rõ.

MỘC MIÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›