Đồng Tháp tiếp nhận 65 người từ Indonesia về cách ly

15:43 - 30/11/2020

(Dân sinh) - Rạng sáng ngày 30/11, tỉnh Đồng Tháp tổ chức tiếp nhận 65 người từ Indonesia đến khu cách ly Trường Quân sự tỉnh (cơ sở cũ tại TP Sa Đéc).

Thông tin từ UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, rạng sáng ngày 30/11, 65 công dân về từ Indonesia đã được đưa đến khu cách ly Trường Quân sự tỉnh (cơ sở cũ tại TP Sa Đéc). Đây là những công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, có nguyện vọng về nước, bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, phụ nữ mang thai, người có bệnh nền, lao động hết hạn hợp đồng, sinh viên và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, việc tổ chức đưa đón và tiếp nhận được thực hiện nghiêm theo các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay và quá trình di chuyển về khu cách ly.

Để chuẩn bị đón tiếp số lượng công dân từ Indonesia về, khu cách ly tại Trường Quân sự tỉnh (cơ sở cũ tại TP Sa Đéc) bố trí đầy đủ các lực lượng, vật dụng thiết yếu phục vụ sinh hoạt hằng ngày cho người cách ly.

Đồng Tháp tiếp nhận 65 người từ Indonesia về cách ly  - Ảnh 1.

Các công dân được đo thân nhiệt ngay khi đặt chân đến khu cách ly. (Ảnh: Văn Khương).

Sau khi đến nơi, lực lượng y tế đã tiến hành phun thuốc diệt khuẩn sát trùng toàn bộ đoàn xe, đo thân nhiệt và hướng dẫn các công dân về nơi nghỉ ngơi, dự kiến cách ly 14 ngày theo quy định.

Được biết, đây là lần thứ 8, khu cách ly Trường Quân sự tỉnh (cơ sở cũ tại TP Sa Đéc) tiếp nhận người về từ nước ngoài. Tất cả 7 lần tiếp nhận trước đó đều diễn ra an toàn, chu đáo. Đến nay, Đồng Tháp không có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, việc tiếp nhận người lao động hết hạn hợp đồng về quê mang ý nghĩa nhân văn, thể hiện trách nhiệm và sự quan tâm hỗ trợ của chính quyền địa phương nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho lao động của tỉnh được trở về nước, được chăm sóc sức khỏe, cũng như giảm bớt một phần chi phí khi cách ly theo quy định.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›