THỨ BA, NGÀY 25 THÁNG 01 NĂM 2022 02:25

Gặp mặt 64 đại biểu người khuyết tật tham dự chương trình Tỏa sáng nghị lực Việt

(Dân sinh) - Ngày 28/12, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Ủy ban Quốc gia về Người khuyết tật Việt Nam tổ chức buổi "Gặp mặt đại biểu tham dự chương trình Tỏa sáng nghị lực Việt". Buổi gặp mặt nằm trong chuỗi các hoạt động tôn vinh những tấm gương người khuyết tật tiêu biểu mang tên "Tỏa sáng nghị lực Việt".

Tham dự chương trình có Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Tấn Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Người khuyết tật; đại diện Ủy ban Quốc gia về Người khuyết tật Việt Nam; cùng đại diện lãnh đạo Trung ương Đoàn; Bộ LĐ-TB&XH và các đại biểu được tuyên dương.

Gặp mặt 64 đại biểu người khuyết tật tham dự chương trình Tỏa sáng nghị lực Việt - Ảnh 1.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng phát biểu tại buổi gặp mặt.

Với thông điệp "Sống trung thực, sống trách nhiệm, sống nghị lực", chương trình "Tỏa sáng nghị lực Việt" đã được lan tỏa đến toàn thể thanh niên Việt Nam, đến từng cơ sở Hội, trở thành một hoạt động thường xuyên, nhân văn, ý nghĩa, chạm đến trái tim của mọi người.

Sau 2 tháng phát động, chương trình "Tỏa sáng nghị lực Việt" năm 2020 đã nhận được 78 hồ sơ đề cử gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu từ các tỉnh, thành phố và các tổ chức giới thiệu. Hội đồng đã họp và lựa chọn ra 64 gương tiêu biểu nhất tham gia chương trình.

Các đại biểu được xét chọn tham gia chương trình hiện đang sinh sống, học tập, lao động, công tác tại tất cả các địa bàn trong cả nước từ nông thôn, biên giới, vùng sâu, vùng xa đến khu vực đô thị; thuộc mọi tầng lớp, ngành nghề trong xã hội.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu là thanh niên người khuyết tật đã nêu nhiều ý kiến với lãnh đạo Trung ương Đoàn, Bộ LĐ-TB&XH như: Mong muốn có chính sách giúp người khuyết tật có thêm nhiều cơ hội việc làm và hòa nhập cộng đồng, để người khuyết tật có thể khẳng định giá trị bản thân; những chính sách ưu tiên, hỗ trợ dài lâu cho các doanh nghiệp sử dụng lao động là người khuyết tật; chính sách hỗ trợ cho người khuyết tật phát triển kinh tế, khởi nghiệp…; giáo dục nghề nghiệp phù hợp cho người khuyết tật...

Tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng khẳng định: "Người khuyết tật chỉ bất tiện nhưng không bao giờ bất hạnh. 64 gương mặt hôm nay đại diện cho người khuyết tật ở tất cả các vùng miền là những đóa hoa tươi thắm trong rừng hoa của đất nước. Mong rằng Trung ương Đoàn tiếp tục quan tâm để tại các địa phương tổ chức gặp mặt những người khuyết tật để cộng đồng truyền cảm hứng cho nhau, học hỏi lẫn nhau. Ủy ban Quốc gia về Người khuyết tật sẽ luôn đồng hành cùng các bạn".

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng cũng động viên các đại biểu khuyết tật cần phải tự tin và luôn nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, trở ngại, hướng tới khẳng định giá trị bản thân, đóng góp cho xã hội.

Ghi nhận những nỗ lực của thanh niên khuyết tật vươn lên trong cuộc sống, Thứ trưởng cho rằng: "Các bạn đã từng bước giải quyết hết sức thành công các vấn đề hòa nhập xã hội của chính mình. Đồng thời, xã hội cũng phải chung tay giúp đỡ, hỗ trợ người khuyết tật. Chúng ta cần tạo ra các môi trường, hội nhóm phù hợp để người khuyết tật sinh hoạt, cùng nhau phát triển".

Nhân dịp này, Bộ LĐ-TB&XH tặng quà cho các đại biểu tham dự chương trình "Tỏa sáng nghị lực Việt".

K.VÂN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh