THỨ BA, NGÀY 07 THÁNG 12 NĂM 2021 08:50

"Gồng mình" giữ chân lao động

(Dân sinh) - Sau hơn 4 tháng giãn cách, rất nhiều doanh nghiệp ở TP.HCM đã buộc phải cho lực lượng lao động nghỉ việc vì không thể "gồng" thêm được nữa. Các chủ doanh nghiệp đều than thở rằng, đó chính là quyết định khó khăn nhất của họ, nhưng không có cách nào khác, vì chính bản thân các "ông bà chủ" cũng rất khó khăn, thiếu thốn.

Cảnh dòng người đông đảo dùng phương tiện cá nhân để di chuyển khỏi thành phố cách đây chưa lâu là một minh chứng cho thấy, đã có một lượng người lao động khá lớn "hồi hương", và rất nhiều doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn về nhân lực khi nền kinh tế tái khởi động sau khi dịch được kiểm soát.

"Gồng mình" giữ chân lao động - Ảnh 1.

CEO Lê Hùng Anh chuẩn bị cho một chuyến từ thiện trong mùa dịch

Thế nhưng, vẫn có một số doanh nghiệp cố gắng giữ chân người lao động. BIN Corporation Group là một ví dụ.

Anh Lê Hùng Anh, người sáng lập BIN Corporation Group, cho biết dù gặp nhiều khó khăn do đại dịch nhưng tập đoàn quyết định không cắt giảm thu nhập nhân viên, đồng thời chung sức hỗ trợ đời sống sinh viên và đồng bào thành phố.

Một số nhân viên của doanh nghiệp này xác nhận, mặc dù dịch bệnh diễn biến phức tạp và chưa biết đến bao giờ mới kết thúc, nhưng trong suốt thời gian qua, hơn 200 nhân viên của doanh nghiệp vẫn được nhận lương đầy đủ.

Theo anh Lê Hùng Anh, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến tình hình kinh doanh của tập đoàn, nhưng dịch rồi cũng sẽ qua, còn tương lai của doanh nghiệp là lâu dài. Muốn đảm bảo tính bền vững của doanh nghiệp, một trong những việc quan trọng nhất là phải giữ cho bằng được nguồn nhân lực.

"Thách thức lớn nhất là làm sao có tiền để trả lương cho hơn 200 nhân sự trong điều kiện doanh nghiệp hoạt động cầm chứng, doanh thu rất khó khăn kéo dài trong nhiều tháng? Vấn đề nằm ở cái tâm đối với người lao động và tầm nhìn của lãnh đạo doanh nghiệp. Cần phải làm mọi cách để duy trì thu nhập cho người lao động thì họ mới có thể gắn bó với mình - đó là nguyên lý. Còn để có tiền trả lương, thì doanh nghiệp cần phải huy động mọi nguồn tiền, bao gồm cả tích lũy dự phòng để trả lương cho người lao động, không để bất cứ một ai bị thiếu đói", CEO Lê Hùng Anh chia sẻ.

"Gồng mình" giữ chân lao động - Ảnh 2.

Chuẩn bị quà từ thiện phát cho người gặp khó khăn vì đại dịch

Nhờ có sự chủ động trong công tác phòng chống dịch và có những giải pháp để duy trì doanh nghiệp trong điều kiện dịch bệnh, nên tập đoàn có cơ sở để tạo ý thức cho người lao động không hoang mang, mà luôn bình tĩnh đối phó với mọi tình huống.

Xuất thân là một học trò nghèo đất Quảng vào TP.HCM học tập và khởi nghiệp, CEO 8x Lê Hùng Anh không chỉ giỏi kinh doanh, mà còn được biết đến là một con người tình nghĩa và có trách nhiệm với cộng đồng.

Trong thời gian gần đây, BIN Corporation Group quyết định tặng 800 phần quà gồm gạo, cá khô, muối, đường, nước mắm, dầu ăn, rau củ quả, chanh, sả, gừng... cho bà con đồng hương, người lao động quê Quảng Nam đang sinh sống tại TP.HCM, người dân Phường Tân Thuận Đông và sinh viên gặp khó khăn do dịch Covid-19. Thông qua Ban liên lạc sinh viên Quảng Nam tại TP.HCM tặng 150 phần quà dành tặng các sinh viên quê Quảng Nam hiện đang "mắc kẹt" tại TP.HCM.

Thời gian tới, tùy vào diễn biến của dịch bệnh mà BIN Coporation Group sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ nhân viên và các hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ. "Dù cho tình hình dịch bệnh kéo dài đã bào mòn sức lực của nhiều doanh nghiệp trong nước nhưng khó khăn luôn song hành cùng cơ hội. Đây chính là dịp để các doanh nghiệp đổi mới mình, củng cố đội ngũ nhân sự, tìm ra những hướng đi mới phù hợp với nhu cầu thị trường để tồn tại và phát triển mạnh mẽ hơn.

Nhờ duy trì được lực lượng nhân sự khá hoàn chỉnh vượt qua mùa dịch, có cơ sở để tin rằng BIN cùng những doanh nghiệp có chiến lược nhân sự bền vững như vậy sẽ tận dụng được nhiều cơ hội để phát triển thuận lợi ngay sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

MAI ANH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh