THỨ SÁU, NGÀY 29 THÁNG 10 NĂM 2021 01:19

Hà Nội: Ngày 8/3, hàng hóa đầy ắp, không còn cảnh chen mua tích trữ

Sáng ngày 8/3, ngay sau khi xuất hiện tình trạng người dân đổ đến các chợ dân sinh, siêu thị, cửa hàng tạp hóa để mua sắm các mặt hàng thiết yếu nhằm tích trữ, Chính phủ, Bộ Công Thương, thành phố Hà Nội khẳng định, đã bảo đảm đầy đủ lượng hàng hóa để phục vụ nhân dân.
Hà Nội: Ngày 8/3, hàng hóa đầy ắp, không còn cảnh chen mua tích trữ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tại một số siêu thị lớn, nhỏ trên địa bàn Hà Nội lượng hàng hóa từ thịt, cá, rau, củ quả, gạo, dầu ăn… rất dồi dào, gần như đầy các quầy kệ; lượng khách đã giảm, không còn tình trạng chen nhau mua thực phẩm như ngày 7.3.

Tại siêu thị Big C Thăng Long và siêu thị Big C Long Biên, lượng hàng hóa rất phong phú, người tiêu dùng có thể lựa chọn tùy số lượng theo nhu cầu. Chị Vũ Thị Hằng (ở số 64/94 phố Đức Giang, quận Long Biên) đang mua sắm tại BigC Long Biên cho biết, lượng hàng hóa dồi dào nên chị không phải vất vả chọn hàng. Biết đây là siêu thị lớn có nguồn hàng dồi dào nên chị chỉ mua lượng thịt cá, rau củ vừa đủ dùng trong 2-3 ngày tới. Chị Nguyễn Thị Huyền Trang, nhân viên bán hàng ở Big C Thăng Long cho biết, từ sáng siêu thị bán rất nhiều mì tôm, các nhu yếu phẩm khác như thịt, cá, rau... nhưng chưa bao giờ Big C hết hàng.

Tại siêu thị Mega Market Hà Đông, các gian hàng khá vắng khách. Khu quầy bán thịt các loại, hàng hóa dồi dào nên người dân thoải mái lựa chọn. Anh Đỗ Đức Hùng (ở phường Phú La) cho biết: "Gia đình tôi thường xuyên mua hàng tại siêu thị này. Hôm nay, tôi đi mua thấy hàng hóa bán tại đây vẫn dồi dào, không khan hiếm như một số thông tin trên mạng xã hội".

Còn tại cửa hàng tiện ích Vinmart+ ở khu chung cư New Horizon (87 Lĩnh Nam) hàng hóa phong phú, dồi dào với nhiều chủng loại như gạo, giấy ăn, trứng, bột canh… Lượng người vào mua tại siêu thị này cũng không nhiều. Cửa hàng không những giữ ổn định giá bán hàng hóa mà còn đang thực hiện giảm giá đối với một số mặt hàng. Chẳng hạn, trứng gà còn 22.900 đồng/hộp 10 quả thay vì 25.600 đồng/hộp như trước, táo Rockit giảm từ 122.500 đồng/hộp xuống 98.500 đồng/hộp, ổi lê giá 15.900 đồng/kg thay vì 22.600 đồng/kg; thịt lợn xay giảm từ mức 43.5000 đồng/khay xuống 39.000 đồng/khay. Tại một siêu thị Vinmart+ khác ở số 44-46 phố Kiều Mai, phường Phúc Diễn (quận Bắc Từ Liêm) các mặt hàng vẫn bày bán phong phú. Theo chị Bùi Thị Phương, nhân viên siêu thị cho biết, hôm nay (8/3) tất cả các mặt hàng sẽ tiếp tục nhập về để phục vụ người tiêu dùng.

Ông Lê Mạnh Phong, Giám đốc Vùng Hà Nội, siêu thị Big C cho biết: “Hệ thống siêu thị Big C luôn lường trước tình huống nhu cầu mua sắm tăng lên, do đó lượng dự trữ hàng hóa đã tăng gấp 3-4 lần. Ngay hôm nay chúng tôi đã làm việc với các nhà cung cấp tăng cường tần suất giao hàng, đồng thời tăng cường nhân viên làm việc tối đa, thậm chí làm thêm giờ cả ban đêm. Chúng tôi cam kết tiếp tục bình ổn giá, không tăng giá bán hàng hóa thực phẩm thiết yếu; bảo đảm đủ hàng cung cấp trong vài tuần tới, phục vụ nhu cầu khách hàng”.

Để bảo đảm nguồn cung hàng hóa, nhu yếu phẩm phục vụ tiêu dùng của người dân, trước diễn biến dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội, ngay trong ngày 7-3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo Bộ trưởng Bộ Công Thương, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội và các doanh nghiệp cung ứng lương thực, thực phẩm cung cấp đủ hàng hóa cho các hệ thống siêu thị và cửa hàng ở Hà Nội, không để thiếu hàng hóa. Thủ tướng yêu cầu lực lượng quản lý thị trường và các cơ quan chức năng xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, tích trữ, nâng giá trái pháp luật. Thủ tướng đã trực tiếp chỉ đạo Tổng công ty Lương thực miền Bắc, Tập đoàn DABACO và Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam cung cấp đủ gạo, thực phẩm cho các đại lý bán lẻ ở Hà Nội. Thủ tướng yêu cầu hệ thống các đại lý bán lẻ mở cửa bán gạo đến 23h hằng ngày để đáp ứng nhu cầu mua bán của nhân dân Thủ đô.

PV (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh